หนูน้อย 3 ขวบแอบเล่นไอแพดพ่อแต่พลาดทำเครื่องล็อกไป 48 ปี

  • วันที่ 10 เม.ย. 2562 เวลา 15:30 น.

หนูน้อย 3 ขวบแอบเล่นไอแพดพ่อแต่พลาดทำเครื่องล็อกไป 48 ปี

เหตุการณ์ต่อไปนี้อาจจะเป็นเหตุผลข้อที่ 580 ที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรปล่อยลูกๆ ไว้กับเทคโนโลยีตามลำพัง เพราะอาจจะมีปัญหาชวนปวดหัวตามมาได้ อย่างเช่นที่เกิดขึ้นกับ อีแวน ออสนอส คุณพ่อคอลัมนิสต์จากนิตยสาร The New Yorker

เขาโพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัวด้วยแคปชั่นว่า “อาจจะดูไม่เหมือนเรื่องจริงเท่าไร แต่อนิจจา นี่คือไอแพดของเราหลังจากที่เจ้าตัวน้อยวัย 3 ขวบพยายามปลดล็อกมันหลายครั้ง” พร้อมกับโชว์ภาพภาพหน้าจอไอแพดที่แจ้งว่าไม่สามารถเข้าใช้งานได้ และข้อความชวนช็อคว่า “โปรดลองอีกครั้งใน 25,536,442 นาที”

เมื่อบวกลบคูณหารแล้ว 25,536,442 นาที ก็จะราว 48 ปีนิดๆ นั่นก็หมายความว่ากว่าคุณพ่อนักเขียนจะได้ใช้ไอแพดเครื่องนี้อีกครั้งก็คือปี 2067 นู่นเลย เพราะระบบล็อกของแอปเปิลจะทำงานทันทีที่มีการใส่รหัสผ่านผิด ยิ่งใส่ผิดหลายครั้งเวลาที่เครื่องจะล็อกก็ยิ่งนานขึ้นๆ 

หลังจากที่เจ้าตัวทวีต คำแนะนำจากบรรดาฟอลโลเวอร์ก็หลั่งไหลเข้ามามากมายทั้งที่เป็นประโยชน์ เช่น “ลองต่อกับคอมพ์ที่ซิงค์เข้ากับไอจูนนะ แล้วรอให้ข้อมูลซิงค์กันก็เรียบร้อยแล้ว” หรือแนวฮาอย่าง “เอาไปใสถุงข้าวไว้สิ” ส่วนแอปเปิลเจ้าของสินค้าแนะนำว่า ต้องรีสโตร์เครื่องใหม่ แต่ข้อมูลที่ไม่ได้สำรองไว้ก็จะหายไป

ล่าสุด ออสนอสอัพเดทว่ากลับมาใช้งานไอแพดได้แล้ว หลังจากรีสโตร์เครื่องด้วยการใช้โหมด Device Firmware Update

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ