อิตาลีอ่วมเจอภัยธรรมชาติ ทั้งดินถล่ม น้ำท่วม ลมแรง

วันที่ 03 พ.ย. 2561 เวลา 13:09 น.
อิตาลีอ่วมเจอภัยธรรมชาติ ทั้งดินถล่ม น้ำท่วม ลมแรง
อิตาลีเจอสภาพอากาศเลวร้ายในหลายพื้นที่ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 20 คน ตลอดสัปดาห์นี้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาหลายภูมิภาคในประเทศอิตาลีต้องเผชิญสภาพอากาศเลวร้าย ทั้งมีลมแรง ฝนตกหนัก ดินถล่ม น้ำท่วม ซึ่งมีรายงานว่าจากสภาวะดังกล่าวส่งผลให้มีประชาชนอย่างน้อย 20 รายเสียชีวิตแล้ว

 

 

 

 

โดยที่แคว้น Trentino และ Veneto ทางตอนเหนือของประเทศต้องประสบกับเหตุุพายุฝนตกหนักจนส่งผลให้หลายพื้นที่ในแคว้น Veneto เกิดดินถล่มปิดเส้นทางเข้าออกหมู่บ้านหลายแห่งที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ภูเขาสูง ต้นไม้จำนวนหลายร้อยต้นล้มระเนระนาด อันเป็นผลมาจากอิทธิพลของลมพายุจนส่งผลให้เกิดไฟป่าเผาต้นไม้ที่ปกคลุมบริเวณเชิงเขาโดโลไมต์

 

ขณะที่ในพื้นที่อื่นของประเทศอย่างกรุงโรม ได้เกิดพายุล้มแรงพัดต้นไม้หลายแห่งหักโค่นลงมา ร่วมถึงมีน้ำท่วมในบางพื้นที่ของเมือง ส่วนที่แคว้นซิซิลีทางใต้ของประเทศก็เกิดน้ำท่วมถนนหลายสาย จนทางการต้องสั่งปิดโรงเรียน สวนสาธารณะ และขนส่งสาธารณบางส่วน

 

ส่วนเหตุการณ์ที่ระดับน้ำทะเลหนุนสูง จนส่งผลให้เข้าท่วมเมืองเวนิสนั้น ล่าสุดรายงานระบุว่า ขณะยังคงมีระดับน้ำท่วมสูงอยู่ แม้ว่าระดับน้ำบางส่วนของเมืองได้ลดระดับลงแล้วตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมา

 

 

ส่วนพื้นที่ในแถบชายฝั่งของเมืองเจนัว สถานตากอากาศชื่อดังของประเทศ ก็ยังคงมีกระแสลมแรง พร้อมกับคลื่นซัดชายฝั่งทำลายท่าเรือ และเรือยอร์ชที่จอดเรียงรายตามท่าเรือจนได้รับความเสียหาย