ผู้เชี่ยวชาญอังกฤษถึงกัมพูชาแล้ว เตรียมไขปริศนา "MH 370"

วันที่ 20 ต.ค. 2561 เวลา 13:41 น.
ผู้เชี่ยวชาญอังกฤษถึงกัมพูชาแล้ว เตรียมไขปริศนา "MH 370"
ทีมผู้เชี่ยวชาญจากอังกฤษ ลงพื้นที่กัมพูชา เตรียมพิสูจน์ความจริง หลังพบภาพดาวเทียม MH370 กลางป่าเขมร

เดอะมิร์เรอร์รายงานว่า ทีมผู้เชี่ยวชาญจากอังกฤษคือนาย เอียน วิลสัน พร้อมน้องชาย นายแจ็ค วิลสัน ผู้เชี่ยวชาญด้านภาพถ่ายดาวเทียมและเทคโนโลยีจากอังกฤษ ได้เดินทางกรุงพนมเปญของกัมพูชาแล้ว

 

และเตรียมลงพื้นที่เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงการสูญหายไปของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ MH370 ที่ได้สูญหายไปเมื่อเดือนมีนาคมปี 2014 พร้อมกับผู้โดยสาร 227 คน และลูกเรือ 12 ราย ในเที่ยวบินระหว่างกรุงกัวลาลัมเปอร์ของมาเลเซีย ไปยังกรุงปักกิ่งของจีน

 

 

การลงพื้นที่ดังกล่าว มีขึ้นหลังจากที่นายเอียน ได้ใช้โปรแกรมกูเกิลแมพ พบวัตถุรูปทรงคล้ายเครื่องบิน อยู่กลางป่าแห่งหนึ่งในประเทศกัมพูชา ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับเครื่องบินรุ่นโบอิ้ง 777 ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับเที่ยวบิน MH370 ที่หายไป

 

 

สำหรับการสูญหายไปของเที่ยวบิน MH370 นั้นได้สร้างทฤษฏีสมคบคิดขึ้นมาหลายประการ ซึ่งทางรัฐบาลมาเลเซีย และออสเตรเลียนั้นได้ส่งเรือ และเครื่องบินออกค้นหาซากของเที่ยวบินดังกล่าวในแถบมหาสมุทรอินเดียซึ่งเป็นพื้นที่ที่คาดว่าเครื่องบินจะตก แต่ก็ยังไม่พบร่องรอยแต่อย่างใด

 

 

อย่างไรก็ดี การลงพื้นที่ดังกล่าวของสองพี่น้องชาวอังกฤษนี้ ดูจะสวนทางกับการแถลงของทางสายการบินหลังจากทที่มีการยืนยันว่าพบซากปีกเครื่องบินเลยเกยขึ้นชายฝั่งเกาะเรอูนิยง ดินแดนโพ้นทะเลของฝรั่งเศส และแม้ว่าทางการเลขาองค์กรการบินพลเรือนของกัมพูชา จะปฏิเสธว่าไม่พบหลักฐานที่บ่งชี้ว่าภาพถ่ายดาวเทียมเหนือป่าของกัมพูชาจะเป็นภาพของเที่ยวบินดังกล่าวจริง

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต