ศาลยูเออีสั่งจำคุกภรรยา 3 เดือน ฐานแอบเช็กโทรศัพท์สามี

วันที่ 04 ต.ค. 2561 เวลา 12:22 น.
ศาลยูเออีสั่งจำคุกภรรยา 3 เดือน ฐานแอบเช็กโทรศัพท์สามี
ศาลในสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ จำคุกภรรยาข้อหาละเมิดความเป็นส่วนตัว ส่องแชทมือถือสามีระแวงแอบซุกกิ๊กอีก

เดลิเมล์รายงานว่า ศาลในรัฐราสอัลไคมาห์ ทางตอนเหนือของสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ มีคำสั่งจำคุกภรรยารายหนึ่งเป็นเวลา 3 เดือน ฐานละเมิดสิทธิความเป็นส่วนตัวของสามีด้วยการแอบเช็กโทรศัพท์ของสามีตนเอง

รายงานระบุว่า สามีของเธอเป็นผู้ร้องต่อศาลด้วยตนเอง โดยระบุว่าภรรยาของตนได้ละเมิดสิทธิความเป็นส่วนตัวของเขาด้วยการแอบเช็กโทรศัพท์ของตนขณะตนเองหลับ ซึ่งจากคำให้การของสามีระบุว่า ภรรยาของตนยังได้แอบถ่ายโอนข้อมูลจากโทรศัพท์ของเขาไปยังโทรศัพท์อีกครั้งหนึ่ง เพื่อสืบหาข้อมูลต่างๆ รวมถึงมีการแชร์ข้อมูลให้ญาติๆรับรู้อีกด้วย

อย่างไรก็ดี ทางภรรยาได้ตอบโต้สามีว่า ตัวสามีเป็นผู้ให้พาสเวิร์ดและอนุญาตให้เธอเช็กโทรศัพท์เอง หลังจากก่อนหน้านี้ที่เธอจับได้ว่าสามีแอบมีกิ๊ก

ทั้งนี้ สำหรับสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์นั้น มีกฎหมายเกี่ยวกับความเป็นนส่วนตัวทางไซเบอร์ที่ค่อนข้างเข้มงวด ซึ่งเมื่อหลังจากเกิดกรณีดังกล่าว ได้มีชาวโซเชียลมีเดียออกมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย ทั้งเข้าข้างทางฝ่ายภรรยา และเข้าข้างทางฝ่ายสามี

โดยเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ชีคคาลิฟาร์ เจ้าผู้ปกครองสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ เพิ่งลงนามในกฎหมายอาชญากรรมไซเบอร์ซึ่งมีบทลงโทษสูงสุดถึงจำคุก 25 ปี

ภาพประกอบข่าวไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา