ชมคลิป! รถบรรทุกน้ำมันระเบิดใกล้สนามบินอิตาลี

วันที่ 07 ส.ค. 2561 เวลา 13:18 น.
ชมคลิป! รถบรรทุกน้ำมันระเบิดใกล้สนามบินอิตาลี
ตูมสนั่น! รถขนน้ำมันระเบิดกลางไฮเวย์ ใกล้สนามบินในอิตาลี ดับ 2 ราย

วานนี้ (6 ส.ค.) สื่อต่างประเทศรายงานว่าเกิดเหตุระเบิดเสียงดังสนั่นพร้อมลูกไฟขนาดยักษ์พวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า หลังจากที่รถบรรทุกน้ำมันชนเข้ากับรถบรรทุกอีกคันหนึ่งจนเกิดเป็นประกายไฟลูกยักษณ์พุ่งขึ้่นเหนือท้องฟ้า ใกล้กับสนามบินในเมืองโบโลญา ทางตอนเหนือของอิตาลี

 

 

เหตุดังกล่าวส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บอีก 60 คน ผู้บาดเจ็บหลายคนได้รับบาดเจ็บจากเศษกระจก ขณะที่บางส่วนเจ็บสาหัสจากไฟคลอก

 

 

ด้านสื่อท้องถิ่นของอิตาลี ได้รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากสำนักงานตำรวจในท้องที่ว่า รถบรรทุกน้ำมันคันดังกล่าว ได้วิ่งตามรถบรรทุกอีกคันหนึ่ง แต่เบรกไม่ทันจึงพุ่งชนรถบรรทุกคันด้านหน้า จนกระทั้งมีรถบรรทุกอีกคันหนึ่งซึ่งวิ่งตามหลังรถบรรทุกน้่ำมันอีกที พุ่งชนเข้าซ้ำจึงทำให้เกิดระเบิดขนาดใหญเป็นกำแพงลูกไฟกินพื้นที่ถึง 8 เลนถนนบนทางด่วน ขณะที่อาคารที่อยู่ใกล้เคียงก็ได้รับความเสียหายจากสะเก็ดไฟเช่นกัน

 

 

นอกจากนี้แรงสั่นสะเทือนจากการระเบิดยังส่งผลให้เสาของทางด่วนบางแห่งได้รับความเสียหาย ขณะเดียวกันทางการต้องสั่งปิดทางหลวงดังกล่าวซึ่งเชื่อมระหว่างภาคเหนือของอิตาลีกับชายฝั่งทะเลเอเดรียติก ซึ่งจะส่งผลต่อวันหยุดหน้าร้อนที่ประชาชนจะเดินทางไปพักผ่อนด้วย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต