สื่ออังกฤษสัมภาษณ์ "น้องพงศ์ทีมหมูป่า" เผยอยากเจอกัปตันทีมสิงโตคำราม

  • วันที่ 21 ก.ค. 2561 เวลา 11:55 น.

สื่ออังกฤษสัมภาษณ์ "น้องพงศ์ทีมหมูป่า" เผยอยากเจอกัปตันทีมสิงโตคำราม

เดอะซัน เผยบทสัมภาษณ์ น้องพงศ์ หนึ่งในสมาชิก 13 หมูป่าติดถ้ำหลวง ฝันอยากกระทบไหล่ "แฮร์รี่ เคน"

เมื่อวันที่ 20 (ก.ค. )เดอะซันของอังกฤษได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ของ เด็กชายสมพงศ์ ใจวงศ์ หรือน้องพงศ์ อายุ 13 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมหมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง 13 ชีวิต ที่ได้รับการช่วยเหลือจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

 

 

รายงานของเดอะซันได้เผยคลิปเสียงสัมภาษณ์ของน้องพงศ์ โดยมีเสียงของนักข่าวหญิงไทยเป็นผู้สัมภาษณ์ ส่วนน้องพงศ์มาในชุดเสื้อฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ ได้ถามน้องพงศ์ว่าหากมีโอกาสได้ไปชมการแข่งขันฟุตบอลที่อังกฤษ พร้อมพบกับ แฮร์รี่ เคน กัปตันทีมชาติอังกฤษ น้องพงศ์อยากไปหรือไม่

น้องพงศ์ตอบว่า ถ้าไปคนเดียวไม่ไป อยากไปเป็นทีมทั้ง 13 คน เพราะสัญญากันไว้ถ้าไปไหนต้องไปด้วยกัน ไปอังกฤษเพราะอยากไปดูแฮร์รี่ เคน นอกจากนั้นในคลิปดังกล่าวน้องพงศ์ยังได้ร้องเพลงของทีมชาติอังกฤษโชว์ต่อสื่อด้วย

 

รายงานยังเผยบทสัมภาษณ์น้องพงศ์ว่า ภายในถ้ำมันแย่มาก แต่ผมก็รู้สึกดีใจมากที่ได้ยินว่าเรากำลังได้รับความช่วยเหลือจากทีมนักดำน้ำอังกฤษ และแม้ว่าทีมชาติอังกฤษจะไม่ได้รับชัยชนะในการแข่งขันฟุตบอลโลกแต่ผมก็ยังสนับสนุนพวกเขา

น้องพงศ์ยังเผยอีกว่า การไปเที่ยวถ้ำครั้งนี้เหมือนเป็นฝันร้าย "เราไปเที่ยวถ้ำเพราะบางคนในทีมของเราไม่เคยไป และหลังจากนั้นเมื่อเรากำลังเดินออกมากลับพบว่ามีน้ำท่วมปากถ้ำแล้ว ตอนเราพวกเราคิดว่าไม่นานเดี๋ยวน้ำก็ลด แต่ก็ไม่คิดว่าเราจะติดอยู่นานขนาดนี้

 

ตลอดเวลาที่ติดอยู่ในถ้ำ ผมคิดถึงแต่อาหาร อยากกินข้าวกะเพราไก่ ก๋วยเตี๋ยว ไก่เคเอฟซี และส้มตำ จนกระทั้งเราดีใจมากที่พบกับนักดำน้ำอังกฤษ

รายงานยังระบุว่า น้องพงศ์เป็นสมาชิกคนที่ 12 ที่ถูกช่วยเหลือออกมาในช่วงวันสุดท้ายของการกู้ภัย เด็กๆทีมหมูป่าถูกฉีดยา ketamine จำนวน 2 เข็ม ให้กล่อมประสาทเพื่อให้นักดำน้ำสามารถนำพวกเขา

 

 

 

น้องพงศ์ยังบอกว่า หากเขาโตขึ้น เขาอยากเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ หรือเป็นทหารเรือเพื่อเป็นเกียรติให้กับน.ต.สมาน กุนัน อดีตซีลที่เสียชีวิตขณะทำภารกิจช่วยเหลือพวกเขา

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ