พระคู่หมั้นเจ้าชายแฮร์รี่ซ้อมถูกลักพาตัว

  • วันที่ 13 มี.ค. 2561 เวลา 11:04 น.

พระคู่หมั้นเจ้าชายแฮร์รี่ซ้อมถูกลักพาตัว

'เมแกน มาร์เคิล' พระคู่หมั้นเจ้าชายแฮร์รี่เข้าซ้อมมาตรการรักษาความปลอดภัยสำหรับพระราชวงศ์ โดยหน่วยรบพิเศษทางอากาศของกองทัพอังกฤษ แถมมีการใช้กระสุนจริง เพื่อเตรียมรับมือเหตุลักพาตัวและก่อการร้าย

เดลิเมล์ - เมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นของเจ้าชายแฮร์รี่แห่งราชวงศ์อังกฤษ เข้าร่วมฝึกซ้อมมาตรการรักษาความปลอดภัย โดยหน่วยรบพิเศษของกองทัพอากาศอังกฤษ (SAS) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนรับมือจากเหตุก่อการร้าย เพื่อเตรียมพร้อมเข้าเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษหลังงานพิธีอภิเสกสมรสที่จะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้

รายงานเผยว่ามาร์เคิลวัย 36 ปีเข้ารับการฝึกเป็นเวลา 2 วันที่ฐานทัพของหน่วยรบพิเศษในเมืองเฮริฟอร์ดเชอร์ โดยเธอถูกลักพาตัวโดยหน่วย SAS ซึ่งเป็นเหตุการณ์จำลอง โดยในการนี้มีเจ้าชายแฮร์รี่ทรงให้ทกำลังใจอย่างใกล้ชิด

 

 

 

 สำหรับการฝึกดังกล่าวมาร์เคิลเธอจะถูกจำลองสถานการณ์ ให้กำจัดความรู้สึกกลัว และการรับมือหากเกิดเหตุลักพาตัว และถึงแม้จะเป็นการซ้อมแต่ก็มีการใช้กระสุนจริง เพื่อให้เธอควบคุมสติได้ โดยในระหว่างการถูกลักพาตัวเธอได้รับการปฏิบัติเช่นเดียวกับการลักพาตัวของจริง อีกทั้งเธอจะถูกฝึกให้สร้างความสัมพันธ์กับผู้ลักพาตัวเธอ ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่ทหารใช้ อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยราชการลับกองทัพอังกฤษ กล่าว

เขายังกล่าวว่าการฝึกนี้เธอจะได้รับประสบการณ์ที่ยากลำบากทั้งร่างการและจิตใจ ด้านแหล่งข่าวระดับสูงในกองทัพอังกฤษเผยว่า เธอได้รับคำแนะนำจากทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงในสำนักพระราชวังให้เข้าฝึกดังกล่าวเพื่อเตรียมการรับมือด้านความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้นได้ อย่างไรก็ดีถึงแม้ขณะนี้เธอจะมีบอดี้การ์ดคอยดูแลเป็นเวลา 24 ชั่วโมงอยู่แล้ว

ทั้งนี้การฝึกดังกล่าวก็เป็นหลักสูตรเดียวกับที่เจ้าหญิงไดอาน่าเคยฝึกเช่นเดียวกัน

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ