เผยภาพชีวิตพี่น้องไซส์จิ๋วสุดในโลก

วันที่ 14 ส.ค. 2555 เวลา 14:10 น.
เผยภาพชีวิตพี่น้องไซส์จิ๋วสุดในโลก
ภาพการใช้ชีวิตประจำวันของคู่พี่น้องมะกันเจ้าของสถิติกินเนสตัวเล็กที่สุดในโลก ลั่นเตรียมจะมีรายการเรียลลิตี้เป็นของตัวเอง

เว็บไซด์เดลีเมลของอังกฤษเปิดเผยภาพการใช้ชีวิตสุดเอ็กซคลูซีฟของ บริดเจท และ แบรด จอร์แดน คู่พี่น้องชาวมะกันเจ้าของสถิติกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ค ในฐานะคู่พี่น้องที่มีขนาดตัวเล็กที่สุดในโลก ขณะกำลังทำกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น การช้อปปิ้งในซุปเปอร์มาร์เกต การทำขนมด้วยตนเอง หรือแม้แต่การเล่นกีฬาอย่างบาสเก็ตบอล คาราเต้ และยิมนาสติค ไม่ต่างอะไรกับบุคคลที่มีความสูงปกติอย่างมีความสุข

ในเร็ววันนี้ ทั้งคู่เตรียมปรากฎกายต่อหน้าสาธารณชนอย่างเป็นทางการผ่านรายการเรียลลิตี้โชว์ของตัวเองเป็นครั้งแรกที่มีชื่อว่า บิก ไทนี (Big Tiny) ซึ่งเปิดโอกาสให้คนทั่วไปเห็นถึงความสามารถในการใช้ชีวิตของสองพี่น้องไซส์เล็ก โดยที่ความสูงไม่เป็นอุปสรรคแม้แต่น้อย

เห็นได้จาก แม้ว่า แบรด วัย 21ปีจะมีความสูงเพียง 38 นิ้ว (ราว 96 เซนติเมตร) เท่านั้น แต่แบรด ก็ดำเนินชีวิตอย่างคุ้มค่า ทำกิจกรรมตามที่ตนเองชอบ ไม่ว่าจะเป็น การเล่นกีฬาชนิดต่างๆตั้งแต่ กอลฟ์ คาราเต้ ยิมนาสติค หรือแม้แต่บาสเก็ตบอล ตลอดจนถึง การเป็นหนึ่งในสมาชิกเชียร์ลีดเดอร์ประจำวิทยาลัยอีกด้วย

ขณะที่ บริดเจท พี่สาวที่มีอายุ 23 ปีและสูงเพียง 27 นิ้ว (ราว 68 เซนติเมตร) ก็ชื่นชอบการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจและกำลังทำตามฝันเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์อีกด้วย

ทั้งนี้ แบรดและบริดเจทป่วยเป็นโรคแคระแกร็นชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นโรคหายาก ที่มีผู้เป็นโรคดังกล่าวน้อยกว่า 2 แสนคนจากจำนวนประชากรสหรัฐทั้งหมด โดยพ่อและแม่ของทั้งคู่ มีความสูงปกติ ขณะที่พี่สาวคนโต ที่มีชื่อว่า แบรนดี ก็มีความสูงปกติเช่นเดียวกัน