logo-pwa

เพิ่ม Post Today

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
posttoday

Bookingให้ไทยติดอันดับหนึ่งประเทศเอาใจดูแลในสายเลือด

06 มิถุนายน 2562

Booking.com เผยไทยติดอันดับประเทศที่มีความดูแลเอาใจใส่อยู่ในสายเลือด

Booking.com เผยไทยติดอันดับประเทศที่มีความดูแลเอาใจใส่อยู่ในสายเลือด

Booking.com ผู้นำระดับโลกด้านการเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักน่าทึ่งหลากหลายประเภท ได้สอบถามผู้เดินทาง 21,500 คนจาก 29 ประเทศ และพบว่าประเทศซึ่งติด 5 อันดับแรกที่คนท้องถิ่นมีความดูแลเอาใจใส่อยู่ในสายเลือด ได้แก่ ประเทศไทย (85%) อินโดนีเซีย (83%) เม็กซิโก (77%) ไต้หวัน (77%) และอินเดีย (75%) โดยเทียบจากประสบการณ์ที่ได้รับเมื่อเข้าพักในบ้านเกิดกับเมื่อเข้าพักในต่างประเทศ

Booking.com ได้เผยถึงสาเหตุที่ทำให้ประเทศข้างต้นเป็นจุดหมายที่พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนแบบสุด ๆ พร้อมข้อมูลจากตัวเลือกที่พัก 5.7 ล้านรายการที่เป็นบ้านพัก อพาร์ตเมนต์ และที่พักแปลกใหม่อื่น ๆ เพื่อแนะนำที่พักที่มีบรรยากาศดึงดูดใจและเป็นกันเองสำหรับพักในจุดหมายที่ได้ชื่อว่า “มีจิตวิญญาณรักงานบริการ”

Bookingให้ไทยติดอันดับหนึ่งประเทศเอาใจดูแลในสายเลือด

ในส่วนของประเทศไทย จากการสอบถามผู้เดินทางจาก 29 ประเทศ ผู้เข้าร่วมซึ่งมาจากประเทศไทยลงความเห็นว่าบ้านเกิดของตนเองนั้นเป็นจุดหมายที่มีใจรักงานบริการมากกว่าแห่งอื่น ๆ ประเทศไทยโดยทั่วไปแล้วมีชื่อเสียงมากที่สุดในด้านชายหาดและวัดวาอารามงดงาม เรียกได้ว่าเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เดินทางที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองและดื่มด่ำกับวัฒนธรรมท้องถิ่น

นอกจากนี้ ประเทศไทยก็ยังเปิดโอกาสมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ลองทำกิจกรรมเชิงวัฒนธรรมอย่างการสัมผัสวัฒนธรรมชาวเขาที่เปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวา

ขณะที่ประเทศอินโดนีเซียมีเกาะภูเขาไฟงดงามและเหล่ามังกรโคโมโด จุดหมายนี้จะดึงความเป็นนักผจญภัยที่ซ่อนอยู่ในตัวทุกคนระหว่างตะลอนเที่ยวจุดหมายแสนสวยและไม่ธรรมดาแห่งนี้ ไปเยือนสวรรค์เขตร้อนที่เกาะนูซาเปอนีดาและดื่มด่ำกับผืนน้ำใสเป็นประกายซึ่งเต็มไปสัตว์ทะเลจำนวนมาก

จากนั้นขึ้นโดยสารเรือใบแบบดั้งเดิม “จูกุง” ไปเที่ยวเมืองเมดาน ซึ่งเป็นศูนย์กลางของความหลากหลายทางวัฒนธรรม จากนั้นใช้เวลาทั้งวันออกผจญภัยส่วนตัว สำรวจพื้นที่ป่าห่างไกลของหมู่บ้านบูกิตลาวัง เรียนรู้เกี่ยวกับพืชและสัตว์ อิ่มอร่อยกับอาหารกลางวันกลางป่าพร้อมไกด์นำทาง แต่อินโดนีเซียก็ไม่ได้มีดีแค่นี้ เพราะยังมีชื่อเสียงด้านงานบริการอีกด้วย โดยคนอินโด 83% ลงความเห็นว่าประเทศของตนเองมีใจรักงานบริการมากกว่าที่อื่น

ด้านประเทศเม็กซิโกติดอันดับ 3 ของประเทศที่คนท้องถิ่นเชื่อว่าตนเองมีใจรักบริการมากกว่าประเทศอื่น เมืองหลวงเม็กซิโกซิตี้เรียกได้ว่าพร้อมต้อนรับผู้เดินทางรุ่นใหม่ ๆ เนื่องจากมีทั้งร้านค้าหรูหรา ร้านอาหารสุดเลิศที่จะเปิดประสบการณ์ด้านการลิ้มรสของคุณ รวมทั้งพิพิธภัณฑ์แสนสวย นอกจากนี้เม็กซิโกยังมีชายหาดงดงามหลากหลาย แนวเทือกเขาสุดยิ่งใหญ่ อีกทั้งผืนป่าและทะเลทราบให้ผู้รักการผจญภัยได้เพลิดเพลิน เรียกได้ว่าเม็กซิโกมีทุกสิ่งสำหรับนักเดินทางทุกคน และชาวเม็กซิโกก็เป็นที่เลื่องลือว่าทุ่มเทแบบสุด ๆ เพื่อมอบการต้อนรับที่อบอุ่นแก่ผู้มาเยือน

สำหรับประเทศไต้หวัน ลองไปเที่ยวไต้หวันเพื่อหาคำตอบว่าทำไมชาวไต้หวัน 77% จึงลงความเห็นว่าผู้คนที่นี่มอบการบริการที่ดีที่สุด ผู้เดินทางหลายคนซึ่งไปเยือนไต้หวันต่างก็เพื่อสัมผัสไนท์ไลฟ์แสนคึกคัก หรือเพื่อเที่ยวชมสถานที่ชื่อดังอย่างตึก Taipei 101 พิพิธภัณฑ์ National Palace Museum และตลาดกลางคืนซื่อหลิน แต่ทำไมไม่ลองเปลี่ยนจากบรรยากาศจอแจเร่งรีบมาสูดอากาศบริสุทธิ์สักหน่อยล่ะ ลองออกทริป 1 วันไปหาดชีซิงถัน (ทะเลสาบเจ็ดดาว) ซึ่งมีลักษะเหมือนจันทร์เสี้ยวและงดงามเงียบสงบ หรือจะเดินเอื่อย ๆ ผ่อนคลายไปริมฝั่งทะเลสาบหลี่หยูที่สวยราวกับภาพวาด หรือจะเดินเขาผจญภัยลัดเลาะอุทยานแห่งชาติทาโรโกะก็เยี่ยมไม่แพ้กัน


สุดท้ายประเทศอินเดียเป็นแหล่งรวมสถานที่สำคัญด้านวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์มากมาย ตัวอย่างเช่นทัชมาฮาลซึ่งเป็นสุสานหินอ่อนสีขาวงาช้างชื่อดัง โดยในปีค.ศ. 1632 จักรพรรดิแห่งราชวงศ์โมกุลนามพระเจ้าชาห์จาห์ฮาลโปรดให้สร้างที่นี่เป็นอนุสรณ์สถานแด่พระนางมุมตัส มาฮาลผู้เป็นพระชายา สถานที่สำคัญแห่งอื่นยังได้แก่ป้อมแอมเบอร์ ปราการซึ่งสร้างด้วยหินทรายและหินอ่อนสีแดง อีกแห่งก็คือฮาวามาทาลซึ่งเป็นราชวังที่สร้างด้วยหินทรายสีแดงและชมพูเช่นกัน เรียกได้ว่าสิ่งที่น่าสนใจและงดงามทั้งหลายนี้ ซึ่งคอยต้อนรับผู้มาเยือนจากทั่วโลกเป็นหลักฐานว่าทำไมชาวอินเดีย 75% เชื่อว่าประเทศของตนนั้นมีใจรักงานบริการมากกว่าที่อื่น ๆ