คิดถึงรสไทยไป 'ร้านอาหารไทย' สัมผัสรสชาติของความเป็นไทยแบบดั้งเดิม

  • วันที่ 29 พ.ค. 2562 เวลา 17:00 น.

คิดถึงรสไทยไป 'ร้านอาหารไทย' สัมผัสรสชาติของความเป็นไทยแบบดั้งเดิม

'ร้านอาหารไทย' เข้าใจความเป็นไทย พร้อมเสิร์ฟรสชาติที่ใช่แบบไทยดั้งเดิม @เมกา บางนา

ไม่ว่าอาหารชาติไหนๆ ก็ไม่ถูกปากถูกใจคนไทยอย่างเรา เท่ากับรสชาติความเป็นไทยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่างฝีมือปลายจวักของร้าน "อาหารไทย" อีกร้านที่เสิร์ฟความอร่อยมานานกว่า 30 ปี การันตีถึงความอร่อย

ความพิเศษของร้านอาหารไทย นอกจากรสชาติอาหารที่คงเอกลักษณ์ดั้งเดิมแล้ว ทางร้านยังเลือกใช้จานชามเบญจรงค์เพิ่มคงคุณค่าความเป็นไทยช่วยให้อาหารดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ที่สำคัญคืออาหารของร้านนี้ไม่มีผงชูรส ส่วนบรรยากาศร้านก็คงคอนเซ็ปต์ความเป็นไทยด้วยการตกแต่งแบบไทยๆ เข้ากับหน้าตาอาหาร

ไม่รอช้ามาเรียกน้ำย่อยด้วย เมี่ยงคำ เป็นออร์เดิร์ฟเสิร์ฟเบาๆ เคล้ากลิ่นอายไทยแท้ด้วยเครื่องเคียงแน่นๆ ทั้งมะพร้าวคั่ว กุ้งแห้งทอด ขิง หอมแดง พริก มะนาว ถั่ว ห่อด้วยใบชะพลูหรือใบทองหลาง แล้วราดตามด้วยน้ำเมี่ยงสุดเข้มข้น กินคำต่อคำ ความอร่อยล้ำๆ จากภูมิปัญญาคนไทย

ตามด้วย ยำใบชะคราม ผักพื้นบ้านแถบชายทะเลที่นำมาลวกและยำกับหัวกะทิ น้ำพริกเผา พริกตำ รสชาติเปรี้ยวหวาน โรยด้วยมะพร้าวคั่ว หอมเจียว กุ้งลวก และไข่ต้ม ให้หลายรสสัมผัสในจานเดียว

ปลากะพงทอดสมุนไพร ใช้ปลากะพงทอดกรอบนอกนุ่มใน ครบเครื่องสมุนไพร ครบรสด้วยน้ำยำเปรี้ยวหวาน ตามด้วยเมนูซดร้อนๆ กับ แกงส้มผักรวมไข่ปลาเรียวเซียว เปรี้ยวเผ็ดกลมกล่อมจัดจ้านในย่านนี้ เลือกใช้ผักตามฤดูกาล อาทิ แตงโมอ่อน หัวไชเท้า กวางตุ้ง ดอกแค ยอดฟักทอง เข้มข้นด้วยเครื่องแกงส้มโขลกเองผสานเนื้อปลาช่อนเพิ่มความข้นให้น้ำแกง ยังมี หลนเนื้อปู เนื้อปูแกะสดแน่นๆ ไม่คาว เสิร์ฟมาพร้อมนานาผักพื้นบ้าน

ปิดท้ายด้วยขนมหวานอย่าง ข้าวเหนียวมะม่วง ใช้มะม่วงน้ำดอกไม้ กินคู่กับข้าวเหนียวมูน และยังมีขนมหวานฟรีที่เสิร์ฟให้กับลูกค้าที่สั่งอาหารก็ได้

ตามไปลิ้มชิมรสไทยในความทรงจำได้ที่ร้าน "อาหารไทย" ตั้งอยู่ที่ห้างเมกา บางนา

เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. โทร.08-3836-2107

 

 

 

ข่าวอื่นๆ