Club No Sugar คลับคีโตอร่อยโดนใจคนไดเอท

  • วันที่ 24 พ.ค. 2562 เวลา 11:00 น.

Club No Sugar คลับคีโตอร่อยโดนใจคนไดเอท

Club No Sugar อร่อยกับเมนูเพื่อสุขภาพแนวคีโตจีนิค อิ่มท้องได้แบบไม่รู้สึกผิด

ต้องบอกว่ากระแสของ Ketogenic Diet หรือเรียกสั้นๆ ว่าการกินแบบคีโตค่อนข้างมาแรง ที่น่าสนใจคือเป็นการกินไขมันในสัดส่วนที่เยอะ แต่ให้ผลในเรื่องของน้ำหนักลด เนื่องจากสัดส่วนการกินแบบคีโต คือ คาร์โบไฮเดรต 5% โปรตีน 20% และไขมัน 75% หลายคนจึงหันมาดูแลสุขภาพด้วยการเข้าสู่โหมดการกินอาหารในแนวคีโต โดยการกินคีโตที่ถูกต้องจะมีกระบวนการในการเตรียมความพร้อมและปรับร่างกายก่อน เพื่อให้ร่างกายเข้าสู่โหมดการนำไขมันมาใช้เป็นพลังงานได้อย่างถูกหลัก

อาหารแนวคีโตเหมาะสำหรับผู้ที่ดูแลสุขภาพ ผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำตาล และผู้ที่เป็นเบาหวาน โดยเฉพาะถ้าเป็นอาหารคีโตจะไม่มีส่วนผสมของแป้ง (ยกเว้นแป้งอัลมอนด์และแป้งมะพร้าว) และจะไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล แต่ใช้สารให้ความหวานธรรมชาติแทน เพราะฉะนั้นถึงจะเป็นเมนูคีโต แต่คนทั่วไปก็กินได้ เพราะการตัดแป้งกับน้ำตาลออกไป ยังไงก็ดีต่อสุขภาพอยู่แล้ว และต้องบอกว่ารสชาติของเมนูคีโตไม่แตกต่างจากรสชาติอาหารทั่วไป เพียงแต่ต่างตรงวัตถุดิบที่เลือกใช้

ร้าน Club No Sugar เป็นร้านอาหารที่เปิดมาเพื่อรองรับการเติบโตของคนกินอาหารแนวคีโต นับเป็นร้านอาหารแนวคีโตขนาดใหญ่และครบวงจร โดย คุณกรรณิกา สุจิวรกุล เจ้าของร้านได้พูดถึงจุดเริ่มต้นของร้านว่า เริ่มต้นจากแนวความคิดที่อยากให้มีสถานที่ๆ ชาวคีโตได้มีโอกาสมาพบปะสังสรรค์ แลกเปลี่ยนความคิดกัน และยังเป็นที่ๆ ให้ความรู้เกี่ยวกับคีโตเจนิคไดเอทอีกด้วย อยากให้เข้ามาแล้วสัมผัสได้ถึงบรรยากาศสบายๆ เหมือนเป็นหลังใหญ่ที่เข้ามาแล้วรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเองเหมือนคนในครอบครัว โดยมีอาหารปรุงสด มีเบเกอรี่สดใหม่ และมีซุปเปอร์มาร์เก็ตที่รวบรวมเอาวัตถุดิบคีโตมาอยู่ในที่ๆ เดียวกัน club no sugar เป็นคลับของคนรักสุขภาพ เรียกว่าแวะมาที่ร้านจุดเดียว เรามีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และซุเปอร์มาร์เก็ตสำหรับจับจ่าย

พื้นที่ภายในร้านได้มีการจัดแบ่งโซนและการจัดวางที่นั่งที่หลากหลาย มีโซนแรกคือห้องอาหาร กว้างขวาง มีชั้นล่าง ชั้นลอย ติดแอร์เย็นฉ่ำ ซึ่งอาหารแนวคีโต จะแยกครัวกับอาหารทั่วไป ปรุงฝีมือโดยเชฟที่คร่ำหวอดและมีประสบการณ์ในการทำอาหาร โซนที่สองคาเฟ่ บรรยากาศสบายเป็นกันเอง เป็นมุมที่สร้างแรงบันดาลใจ สำหรับมานั่งใช้ความคิด นั่งทำงานชิลล์ๆ

สำหรับคอชา-กาแฟและเครื่องดื่ม ที่มีบริการทั้งแนวคีโตและเครื่องดื่มกาแฟปกติ รวมถึงซิกเนเจอร์ที่หลายคนมาแล้วพลาดไม่ได้ คือเค้กคีโตหลากหลายรสชาติ ที่อร่อยได้โดยไม่ต้องกลัวอ้วน และที่คั่นตรงกลางระหว่างสองพื้นที่ คือโซนที่สามเอาท์ดอร์ เป็นบรรยากาศสวน สบายตาด้วยสีเขียวของต้นไม้ใหญ่ ยังมีปลาคราฟท์หลากสีนับร้อยที่แหวกว่ายอยู่ในบ่อ ทำให้พื้นที่ตรงนี้เป็นมากกว่าโต๊ะนั่งกินอาหาร แต่ยังกลายเป็นมุมพักผ่อนอีกด้วย เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆ

โซนที่สี่คือ ซูเปอร์มาร์เก็ต ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับอาหารคีโตและอาหารเพื่อสุขภาพ โดยเฉพาะบรรดาเบเกอรี่ต่างๆ ที่นอกจากจะมีหลายแบรนด์แล้ว ทางร้านยังมีครัวสำหรับทำเบเกอรี่และขนมเอง โดยฝีมือเชพเพรสทรี้ จากเลอกอร์ดองเบลอ มีขนมอบสดใหม่จากครัวทุกวัน หากได้มาที่ร้าน อย่างหนึ่งจะพบว่าที่แห่งนี้เป็นมากกว่าร้านอาหาร แต่ยังเป็นที่ๆ ให้มานั่งชิลล์ได้อย่างสบายใจในหลากหลายบรรยากาศ นอกจากจะแวะมานั่งทานอาหาร จิบเครื่องดื่ม ด้านบนยังมีพื้นที่อีกหลายห้องสำหรับเป็นห้องจัดงานส่วนตัว จะงานเลี้ยง งานแต่ง งานสังสรรค์ งานสัมนา งานปาร์ตี้ เวิร์คช็อป ฯลฯ

Club No Sugar ไม่เพียงแต่มีเมนูอาหารคีโต แต่ยังมีเมนูอาหารไทย จีน ยุโรป ซึ่งเมนูอาหารทั่วไปก็มีให้เลือกไม่น้อยเช่นกัน เรียกว่าคนกินคีโต คนไม่กินคีโต เป็นร้านที่บรรยากาศเหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะมากันเป็นครอบครัว สังสรรค์ก๊วนเพื่อน เฮฮาประสาคนรุ่นใหม่ ก็สามารถร่วมโต๊ะกันได้ด้วยความหลากหลายของอาหาร ที่ทางร้านมอบให้เป็นทางเลือกสำหรับผู้มาเยือนทุกคน โดยสามารถสร้างโมเมนท์ความสุขร่วมกันได้อย่างลงตัว

Club No Sugar บริการเมนูคีโตและอาหารทั่วไป ไทย จีน ยุโรป รวมถึงห้องจัดเลี้ยง ตั้งอยู่ที่ ถ.พระราม 3 (เลยซอยพระราม 3 ซ. 39 มาประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ติดริมถนน) เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. มีบริการ delivery โทร. 063-146-8224

 

 

ข่าวอื่นๆ