ซัมเมอร์เฮาส์ x ทีบาร์ จากกรุงเก่าเข้าเมือง

  • วันที่ 21 ธ.ค. 2561 เวลา 15:30 น.

ซัมเมอร์เฮาส์ x ทีบาร์ จากกรุงเก่าเข้าเมือง

เรื่อง พุสดี สิริวัชระเมตตา ภาพ กิจจา อภิชนรจเรข

ใครที่เป็นแฟนคาเฟ่สุดเก๋จากอยุธยาอย่างซัมเมอร์เฮาส์ และหลงใหลในรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของชานมไข่มุกสไตล์ทีบาร์ ร้านดังที่อิมพอร์ตจากอยุธยามาเช่นกัน จากนี้ไม่ต้องไปไกลถึงอยุธยาก็แวะมาฟินได้ ณ ซัมเมอร์เฮาส์ x ทีบาร์ คาเฟ่สุดชิกใจกลางสยาม ซึ่งสาขานี้อาจดูแปลกตาจากสาขาก่อน เพราะฉีกแนวจากบรรยากาศชิลๆ มาเป็นส่วนหนึ่งในร้านแอ็บโซลูทสยาม สโตร์ ศูนย์รวมสินค้าแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และของที่ระลึก สะดุดตาด้วยโทนสีม่วงและเขียวสองคู่สีที่ไม่น่าจะโคจรมาเจอกัน แต่เมื่อมาอยู่ด้วยกันกลับลงตัว ชวนนั่งด้วยบรรยากาศที่โปร่งโล่ง จะจิบเครื่องดื่ม ชิมของคาวหรือขนมก็เพลิน

ด้วยความที่ร้านนี้เกิดจากการรวมตัวของซัมเมอร์เฮาส์ และทีบาร์ ซึ่งมีเจ้าของคนเดียวกัน เลยก่อให้เกิดเป็นความสนุกครั้งใหม่ เพราะมีการนำจุดเด่นของทั้งสองร้านมาสร้างสรรค์เป็นเมนูพิเศษ ซิกเนเจอร์ที่ท้าให้ลอง คือ London Fox แปลงโฉมชาเอิร์ลเกรย์ใส่นม เติมกลิ่นวานิลลาและลาเวนเดอร์ที่เคยเป็นเครื่องดื่มร้อนมาเพิ่มลูกเล่นให้เข้ากับอากาศเมืองไทย ด้วยการทำเป็นเครื่องดื่มเย็น โดยไม่ใช้กลิ่นสังเคราะห์ แต่ทำน้ำเชื่อมวานิลลา และลาเวนเดอร์แทน

อีกเมนูน่าลอง คือ Peanut Butter Crunchy เพิ่มความหวานมันด้วยนมสดแท้ 100% และซอสเนยถั่วโฮมเมด ท็อปด้านบนด้วยกราโนลาถั่วเพิ่มเทกซ์เจอร์ความกรุบกรอบ พร้อมไข่มุกที่ต้มสดทุกชั่วโมง และเปลี่ยนใหม่ทุกสองชั่วโมง มองผิวเผินอาจเป็นเมนูธรรมดาแต่กินแล้วเพลินได้หลากหลายเทกซ์เจอร์ในแก้วเดียว

นอกจากเมนูชา กาแฟของที่นี่ยังเด่น เมนูแนะนำคือ กาแฟดีศรีอยุธยา เป็นกาแฟใส่นมข้น ทีเด็ดอยู่ที่การเลือกใช้เมล็ดกาแฟไทยจากดอยปางขอน จ.เชียงราย ซึ่งมีความซับซ้อนในแง่รสชาติ ซึ่งเจ้าของร้านกล้าการันตีว่ารสชาติดีเทียบเท่าหรือดีกว่าเมล็ดกาแฟนอก แถมเมนูนี้ยังเพิ่มลูกเล่นการท็อปด้วยสายไหมอยุธยา พร้อมไข่มุกไต้หวัน เวลาดื่มจะเลือกชิมสายไหมก่อน หรือจะคนให้เข้ากันก็ได้

สำหรับใครที่เป็นสายหวานแนะนำ Japanese Purple Yam น้ำมันม่วงนำเข้าจากญี่ปุ่น ชงสดแก้วต่อแก้ว เพิ่มความหวานมันด้วยนมสดพร้อมไข่มุก ถัดมาคือ Melon Latte ชูโรงด้วยเมลอนอยุธยาคั้นสด จากนั้นเติมนมและไข่มุกใส่น้ำแข็งก็พร้อมเสิร์ฟ

เพลิดเพลินกับเมนูเครื่องดื่มแล้ว ทางร้านยังมีเมนูกินเล่นอย่าง Summer Roll ทีเด็ดอยู่ที่ขนมปังโฮมเมด และตัวไส้ตรงกลางที่เสิร์ฟเป็นสลัดปูคลุกกับซอสสไปซี่เมโยพร้อมมันฝรั่ง อีกเมนูคือ Papaya Crab Meat Salad สลัดปูมะละกอแสนสดชื่น

สำหรับเมนูขนมแนะนำ Three Blondies เมนูนี้หน้าตาน่ารักจนแทบไม่กล้าชิม เพราะเป็นการนำโรตีสายไหมที่คุ้นเคยมาดัดแปลง ด้วยการนำแป้งโรตีไปอบกรอบแล้วนำวางซ้อนกันเป็น 3 ชั้น แต่ละชั้นสอดไส้ด้วยครีมนม 3 รสชาติ ได้แก่ รสนมเย็น ชาไทย และไมโล ปิดท้ายด้วยข้าวพองเคลือบคาราเมลเสิร์ฟกับไรซ์เบอร์รี่ มูส ทำจากนมขาว

พบกับความสนุกครั้งใหม่รอให้มาสัมผัสได้แล้ว ณ ซัมเมอร์เฮาส์ x ทีบาร์ ตั้งอยู่ชั้น 1 แอ็บโซลูทสยาม สโตร์ สยามเซ็นเตอร์ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. โทร.09-2408-4848 

ข่าวอื่นๆ