อร่อยได้ใจ ราชาลูกชิ้น เท็กซัส

  • วันที่ 12 ต.ค. 2561 เวลา 14:00 น.

อร่อยได้ใจ ราชาลูกชิ้น เท็กซัส

เรื่อง/ภาพ พี่เวส

ใครที่ผ่านไปผ่านมาตลาดโต้รุ่งโชคชัย 4 ลาดพร้าว รับรองว่าต้องคุ้นเคยกับร้านนี้เป็นอย่างดี “ราชาลูกชิ้น เท็กซัส” ร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีทีเด็ดอยู่ที่ลูกชิ้นโดยเปิดขายมาได้เกือบจะ 40 ปีแล้ว

จากจุดเริ่มต้นที่เปิดขายเพียงก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อน้ำใส ที่ทำลูกชิ้นเองไม่ผสมแป้งแต่อย่างใด เคี้ยวหนึบหนับดีชะมัด แถมยังขายดิบขายดีจนเป็นร้านประจำของคนชอบก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส โดยเริ่มขายตั้งแต่เวลาบ่าย 3 โมง ยาวไปจนถึง 5 ทุ่ม

มาถึงวันนี้ร้านได้ขยับขยายเอาใจคนชอบกินเส้น ด้วยการเปิดขายทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อ และก๋วยเตี๋ยวหมู ทั้งน้ำข้นและน้ำใส ทีเด็ดยังอยู่ที่ลูกชิ้นทั้งลูกชิ้นเนื้อสูตรดั้งเดิม และลูกชิ้นหมูล้วนที่อร่อยไม่แพ้กัน แถมยังเพิ่มระยะเวลาขายให้อร่อยกันได้ทั้งวัน ตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้ายาวไปจนถึง 5 ทุ่ม เรียกว่าจะได้อิ่มอร่อยกันเกือบทั้งคืน

นอกจากนี้ ยังมีเกาเหลาที่สั่งได้ทั้ง เนื้อและหมู ทั้งน้ำข้น และน้ำใส อ้อ...เกือบลืมบอกไปว่าร้านนี้เขามีแค่เนื้อสดเท่านั้น ไม่มีเนื้อเปื่อย หรือนานาเครื่องในให้สั่งกันนะครับ แต่แค่นี้ก็อร่อยแล้ว

อีกอย่างแม้ลูกชิ้นจะไม่ได้ทำเองเหมือนแต่ก่อน แต่ก็สั่งมาจากร้านดังย่านเยาวราชซึ่งเป็นสูตรที่ใกล้เคียงกับสูตรเดิม ซึ่งอร่อยได้ใจเหมือนกัน

ว่างๆ ก็ลองแวะไปชิมกันดูนะครับ ร้านตั้งอยู่ตรงตลาดโต้รุ่ง โชคชัย 4 ลาดพร้าว เปิดขายตั้งแต่เวลา 06.30-23.00 น. (หยุดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ สิ้นเดือน) 

ข่าวอื่นๆ