เมนูเลิศรส ไทย จีน ญี่ปุ่น @ โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง

  • วันที่ 05 ต.ค. 2561 เวลา 15:00 น.

เมนูเลิศรส ไทย จีน ญี่ปุ่น @ โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง

เรื่อง/ภาพ พงศ์พัทธ์ วงศ์ยะลา

การทำธุรกิจร้านอาหาร มีเคล็ดลับความสำเร็จไม่เพียงแค่การใส่ใจรูปแบบหรือสไตล์ของร้านให้มีความโดดเด่นเท่านั้น แต่นักชิมยุคใหม่ให้ความสำคัญกับคุณภาพและรสชาติของอาหารอย่างมาก หากร้านไหนอร่อยถูกใจจะแชร์ผ่านสังคมเครือข่ายออนไลน์ ด้วยเหตุนี้ผู้ประกอบการยุคใหม่ต้องคำนึงถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคด้วยการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงมัดใจลูกค้า สิ่งนี้เองเป็นเหตุผลว่าทำไมร้านอาหารโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง รามอินทรา ใส่ใจปรุงอาหารคุณภาพระดับพรีเมียมเสิร์ฟลูกค้า

สำหรับความอร่อยวันนี้ จะแนะนำเมนูใหม่ที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว เริ่มต้นจากซี่โครงหมูย่างเวียนนา เลือกเอาส่วนเนื้อนุ่มลิ้นขนาดพอเหมาะยาว 1 ฟุต หมักด้วยเครื่องเทศสูตรลับเฉพาะจากกรุงเวียนนา ออสเตรีย นำมาย่างบนเตาถ่าน ราดด้วยซอสบาบีคิวรสจัดจ้าน เมื่อรับประทานพร้อมกับเครื่องเคียง อย่าง ข้าวโพดย่าง เฟรนช์ฟรายส์ และพริกหยวกดอง ได้รสอารมณ์ที่ละมุนละไมและเข้ากันเป็นอย่างดี

ถั่วหวานผัดกะปิกับสองเกลอ คัดถั่วหวานสดกรอบมาผัดกับกะปิชั้นดีสูตรโรงเบียร์ เพิ่มอรรถรสด้วยกุ้งเสียบจากภูเก็ตและหมูกระจกจากลำปาง สุดๆ ไปเลย จานนี้ต้องบอกว่าเหมาะกับคนที่ชอบรับประทานกุ้งผัดกะปิสะตอ ให้อารมณ์เดียวกัน แต่ไม่ต้องกังวลใจกับเรื่องกลิ่น ขาหมูผัดเผ็ด จานนี้ต้องบอกว่ามีฟิลลิ่งเดียวกันกับ หมูป่าผัดเผ็ด แต่มีทีเด็ดอยู่ที่พริกแกงรสชาติจัดจ้าน อร่อยจนต้องขอข้าวเพิ่ม

ยำปลาแซลมอนแบบไทย หวานรสปลาแซลมอนสดส่งตรงจากนอร์เวย์ เข้ากันได้ดีกับน้ำยำรสชาติไทย บวกด้วยสมุนไพรอย่างตะไคร้ใบมะกรูด ช่วยระบายลมในท้อง ที่ขาดไม่ได้เมนูยอดนิยม ขาหมูทอดตะวันแดง จิ้มจุ่มทะเล ส้มตำไหลบัว ปลาช่อนนึ่งจิ้มแจ่ว เกาเหลาเย็นตาโฟทรงเครื่อง ไส้กรอกเยอรมัน ออร์เดิร์ฟส้มตำ กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา เป็นต้น

เรียกได้ว่า หากมาพร้อมกันทั้งครอบครัวที่นี่พร้อมเสิร์ฟอาหาร ไทย จีน ญี่ปุ่น ยุโรป โดยเฉพาะร้านอาหารญี่ปุ่น Yuyake Sushi Bar (พระอาทิเตย์ยามเย็น) ต้นตำรับแท้ๆ ที่นำเข้าวัตถุดิบเกรดพรีเมียมจากฮอกไกโด ปลาแซลมอนจากนอร์เวย์ ดูแลโดยเชฟอาหารญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์มายาวนาน สอบถามหรือจองโต๊ะได้ที่เบอร์ 02-944-5131-2 

ข่าวอื่นๆ