เชอร์ เชอร์ ไก่ทอดต้นตำรับจากเกาหลี

  • วันที่ 07 ก.ย. 2561 เวลา 19:00 น.

เชอร์ เชอร์ ไก่ทอดต้นตำรับจากเกาหลี

เรื่อง ยู่ยู้ ภาพ วิศิษฐ์ แถมเงิน

ใครกำลังคิดจะให้รางวัลตัวเองด้วยมื้อพิเศษสักมื้อ ลองแวะมาที่ เชอร์ เชอร์ ฟิวชั่น ชิกเก้น แฟคทอรี่ (Chir Chir Fusion Chicken Factory) เชนต้นตำรับไก่ทอดกับเบียร์สไตล์เกาหลี ที่ว่ากันว่าฮอตไม่เบาในเกาหลี แถมยังมีอีกกว่า 100 สาขาทั่วเอเชีย รับรองว่าจะได้อิ่มเอมกับกองทัพความอร่อยแบบลืมนับแคลอรีกันเลยทีเดียว

เชอร์ เชอร์ ฟิวชั่น ชิกเก้น แฟคทอรี่ หรือที่ใครๆ ก็เรียกติดปากว่า เชอร์ เชอร์ ชื่อนี้มีที่มาจากเสียงของน้ำมันที่กำลังเดือดจัดและเกิดการปะทุขณะกำลังทอดไก่นั่นเอง ซึ่งบ้านเราอาจจะได้ยินเป็นเสียงอื่น แต่ชาวเกาหลีได้ยินเป็นเสียงนี้ เชอร์เชอร์ต้อนรับลูกค้าด้วยบรรยากาศร้านที่ตกแต่งในสไตล์สนุกสนานแต่อบอุ่น โดดเด่นด้วยลายเส้นรูปไก่ตัวน้อยสุดน่ารัก เพิ่มความสบายตาด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อนจากเปลือกไข่ไก่ที่นำมาตกแต่งรอบๆ ได้อย่างลงตัว

มาถึงซิกเนเจอร์เมนูน่าลอง ประเดิมด้วยเมนูไก่กรอบ (Crispy Fried Chicken) ที่กรอบนอกนุ่มใน หมักด้วยเครื่องปรุงสูตรพิเศษนานถึง 6 ชั่วโมง เสิร์ฟคู่กับซัลซ่าซอส และฮันนี่ มัสตาร์ดซอส ไก่ทอดซอสกระเทียม (Garlicky Chicken) โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวสับละเอียด ส่วนผู้ที่ชอบรสจัดจ้านแนะนำไก่ทอดรสเผ็ด (Spicy Chicken)

แต่ถ้าอยากเพิ่มประสบการณ์แปลกใหม่อีกขั้น แนะนำ เนสต์ สโนว์ (Nest Snow) ทีเด็ดอยู่ที่การนำไก่คาจันเนื้อนุ่มฉ่ำซอสมาเพิ่มความกลมกล่อมด้วยริชครีมซอสและมันบด เติมความหอมอร่อยด้วยวิปครีมสด พร้อมโรยหน้าด้วยพาร์เมซานชีส มอสซาเรลล่าชีส และเชดด้าชีส ถ้ายังไม่จุใจสายซีฟู้ดต้องลอง ซีฟู้ดแมคแอนด์ชีส (Seafood Mac&Cheese)รับประกันความฟินได้เต็มอิ่มกับกองทัพซีฟู้ดที่ลงตัวสุดๆ กับชีส

อีกหนึ่งเมนูที่ท้าให้ลอง จิมดัก (Jjimdak) เมนูนี้เป็นการรวมพลของไก่ทอดในน้ำซอสสตูถั่วเหลืองรสเปรี้ยว เสิร์ฟกับบะหมี่เกาหลีเส้นนุ่มหนึบ ต๊อกบกกี และถั่วงอก มีให้เลือกทั้งแบบเผ็ดและไม่เผ็ด

นอกจากเมนูที่พาให้ต้องลืมเรื่องน้ำหนักแล้ว ทางร้านยังเอาใจคนรักสุขภาพด้วยหลากหลายเมนูสลัดที่น่าสนใจ นำทีมโดยสลัดองุ่นในน้ำผึ้ง (Honey Grape Salad) ทีเด็ดอยู่ที่การมิกซ์รสชาติขององุ่นแช่เย็นเข้ากับริคอตต้า และน้ำผึ้งเข้าไว้ด้วยกัน นอกจากนี้ยังมี สลัดคาจัน (Cajun Chicken Salad) ที่นำไก่นุ่มทอดคาจันมาจับคู่กับผักกาดสดๆ โรยหน้าด้วยเครื่องปรุงสูตรพิเศษและชีสขูด

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้สมกับเป็นเชนไก่ทอดต้นตำรับจากเกาหลีที่มีวัฒนธรรมการกินไก่ทอดแกล้มเบียร์ หรือที่ชาวเกาหลีเรียกกันติดปากว่า “ซีเม็ก” (เกิดจากการรวมคำว่า Chi (ชิ) ที่หมายถึง ไก่ กับคำว่า Maek (แม็ก) ย่อจากคำว่า Maekju (แม็กจู) ที่แปลว่า เบียร์ เข้าด้วยกัน) ไม่ว่าใครที่มาถึงเชอร์ เชอร์ คือ Chir Cream Beer เสิร์ฟเบียร์เย็นๆ โดยมีวิปครีมที่ทำขึ้นเป็นพิเศษสูตรเฉพาะของทางร้านท็อปด้านบน

นอกจากนี้ ยังมีเครื่องดื่มม็อกเทลสูตรพิเศษที่เรียกว่า Tok Tok 4 รสชาติ คือ Passion Fruit, Blue Lemonade, Green Grape และ Berries ที่สามารถเพิ่มดีกรีให้กลายเป็นเครื่องดื่มประเภทค็อกเทลได้ด้วยการเพิ่ม Soju (โซจู) ลงไป

พบกับความสนุกครั้งใหม่ได้แล้วที่ร้าน เชอร์ เชอร์ ฟิวชั่น ชิกเก้น แฟคทอรี่ ณ ชั้น 6 โซนเอเทรียม ฝั่งเซน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-22.00 น. โทร. 02-252-2204 

ข่าวอื่นๆ