"เปบ"สุดเซ็งเสือใต้พ่ายตราหมี 0-1 ตัดเชือกชปล.
กุนซือบาเยิร์นเชื่อนัดหน้าพบงานหิน หลังบุกพ่ายตราหมีก่อน แบบไร้อะเวย์โกล์
กุนซือบาเยิร์นเชื่อนัดหน้าพบงานหิน หลังบุกพ่ายตราหมีก่อน แบบไร้อะเวย์โกล์
เปบ กวาร์ดิโอลา เทรนเนอร์ บาเยิร์น มิวนิก (เยอรมนี) สุดเซ็งหลังนำลูกทีมบุกพ่าย แอตเลติโก มาดริด (สเปน) 0-1 ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบรองชนะเลิศนัดแรก เมื่อช่วงดึกวันที่ 27 เม.ย. เท่ากับว่า 8 เกมในรอบตัดเชือกหลังสุด ทีมเสือใต้ไม่เคยเอาชนะคู่แข่งได้เลย โดยเจ้าถิ่นได้ประตูชัยจาก ซาอูล นีเกซ ในนาทีที่ 11
"ผมไม่แฮปปี้หรอกนะ เพราะประตูที่พวกเขาได้ เราเอาแต่ยืนมอง ไม่มีใครตัดสินใจสกัดบอล พวกเขาเริ่มต้นได้ยอดเยี่ยม แต่หลังจากนั้นเราทำได้ดีขึ้น นั่นทำให้เรายังหวังถึงรอบชิงชนะเลิศได้อยู่ ในเกมหน้า แม้จะเป็นงานที่ยากมากก็ตาม" เปบ กล่าว
ขณะที่ ดีเอโก ซิเมโอเน กุนซือ แอต. มาดริด ชี้โอกาสเข้าชิงดำถ้วยบิ๊กเอียร์ยังเปิดกว้างสำหรับทั้ง 2 ทีม แต่ก็รู้สึกพอใจฟอร์มลูกทีม ที่สามารถกุมความได้เปรียบจากชัยชนะที่บ้าน 1-0 ในเกมรอบตัดเชือกเลกแรก เนื่องจากแข้งตราหมีไม่เสียประตูตามเป้าหมายก่อนแข่ง
"ผลการแข่งขันที่ออกมาทำให้เราอยู่ในตำแหน่งที่ดีสำหรับการลงเตะเกมเลกสอง ช่วงครึ่งแรกเราเล่นได้ตามที่ต้องการ ส่วนครึ่งหลังเป็นของพวกเขา โอกาสทั้งสองทีมยังเปิดกว้าง การเล่นที่ มิวนิก พวกเขาจะได้เปรียบจากการมีแฟนๆ คอยหนุนหลัง แต่เราก็มีโอกาสที่จะทำประตูอะเวย์โกลเช่นกัน เพื่อสร้างความได้เปรียบ" นายใหญ่ทีมตราหมี เผย
สำหรับเกมเลกสองจะลงเตะที่สนาม อัลลิอันซ์ อารีนา ของ "เสือใต้" บาเยิร์น คืนวันอังคารที่ 3 พ.ค. เวลา 01.45 น. ตามเวลาไทย
ภาพ : เอเอฟพี


