ทูลกระหม่อมฯ ทรงชื่นชม "ยโสธร" เป็นเมืองยอดเยี่ยม-ผู้คนน่ารัก

วันที่ 24 ก.พ. 2563 เวลา 07:25 น.
ทูลกระหม่อมฯ ทรงชื่นชม "ยโสธร" เป็นเมืองยอดเยี่ยม-ผู้คนน่ารัก
ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงเล่าความประทับใจต่อจังหวัดยโสธรระหว่างเดินทางไปทรงงาน ทรงชมเป็นเมืองที่ยอดเยี่ยมผู้คนน่ารัก

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์รูปภาพในอินสตาแกรมส่วนพระองค์ พร้อมทั้งทรงเล่าถึงความประทับใจกับจังหวัดยโสธร ในระหว่างเดินทางไปทรงงานที่ยโสธรและจังหวัดอำนาจเจริญ เมื่อสัปดาห์ก่อน

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ระบุว่า สวัสดีวันจันทร์วันเริ่มต้นของ workweek ขอให้ทุกคนทำงานอย่างมีความสุขนะคะ ดิฉันเองก็จะสนุกกับงานที่ทำเช่นกัน

เมื่อสัปดาห์ก่อนไปทำงานทูบีที่ยโสธรกับอำนาจเจริญ ได้ไปไหว้พระหลายวัด ได้ใส่บาตรพระ 25 องค์ ที่ตลาดเช้าย่านเมืองเก่าบ้านสิงห์ท่า ซึ่งเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าพ่อหลักเมืองยโสธร ดิฉันจึงได้ใส่บาตรพระอีกสี่องค์ที่เหลือ (หิ้วอาหารอีก 4 ห่อมาจากตลาด) ที่หน้าศาลเจ้าพ่อหลักเมือง

เสร็จแล้วก็ไปไหว้เจ้าพ่อหลักเมืองในศาล คงสังเกตเห็นแล้วนะคะว่าภายในศาลเจ้าพ่อหลักเมืองยโสธรมีเสาถึง 3 ต้น เล่ากันว่า เสาทั้งสามต้นถูกสร้างขึ้นพร้อมกันตอนมีการตั้งชุมชนบ้านสิงห์ท่า ประมาณพ.ศ.2318 โดยเสาต้นใหญ่ตรงกลางคือเสาหลักเมือง ส่วนอีกสองต้นซ้ายขวาคือที่สิงสถิตของผีพระละงุม และผีพระละงำ ซึ่งเป็นผู้ปกปักรักษาหลักเมืองแห่งนี้ ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองที่นี่เป็นอาคารที่เป็นศิลปะผสมผสานของสามวัฒนธรรม คืออาคารสร้างขึ้นเป็นแบบศาลเจ้าจีน มีหลังคาหน้าจั่ว ช่อฟ้าใบระกาแบบไทย และมียอดอาคารเป็นพระธาตุแบบสถาปัตยกรรมลาว และมีรูปปั้นมังกรขนาดใหญ่ 2 ตัวอยู่หน้าทางเข้า

อย่างไรก็ตาม ดิฉันดีใจที่มีโอกาสได้ไปพักอยู่ที่ยโสธรระหว่างทำงาน To Be Number One ที่ยโสธรและอำนาจเจริญ ถือว่าระหว่างที่ไม่ได้ไปต่างประเทศเพราะการระบาดของ COVID-19 ที่เป็นปัญหาหนักสำหรับการท่องเที่ยวของเรา แต่ระหว่างนี้เราก็จะวางแผนหาที่เที่ยวใหม่ๆไปพลางๆก่อน และพบว่าเมืองยโสธรเป็นเมืองที่ยอดเยี่ยม มีที่เที่ยวเยอะ อากาศดี ทุกๆคนที่นั่นก็น่ารักใจดีมากๆชอบมากๆค่ะ #ท่องเที่ยวยโสธร #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต