พ่อปลูกกระต็อบกลางทุ่งอยู่กับลูกสาว9ขวบ ไม่ได้เรียนหนังสือ ขอสังคมช่วยเหลือ

วันที่ 24 ก.ย. 2564 เวลา 17:26 น.
พ่อปลูกกระต็อบกลางทุ่งอยู่กับลูกสาว9ขวบ ไม่ได้เรียนหนังสือ ขอสังคมช่วยเหลือ
ตาก-สุดรันทด! พ่อปลูกกระต๊อบกลางทุ่งนาใกล้พังหลังคารั่ว อยู่กับลูกสาว9ขวบไม่ได้เรียนหนังสือเก็บหาอาหารกินตามธรรมชาติ

ที่กระต๊อบแห่งหนึ่งกลางทุ่งนา ท้ายหมู่บ้านแม่ปะ หมู่ 1. ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก นายเกษม หรือนายศักดิ์ พ่อวัย43ปี อาศัยอยู่กับบุตรสาววัย9ขวบ ในสภาพทรุดโทรม เก็บเศษวัสดุ ของเก่า สังกะสีเก่าๆผุๆ เวลาฝนตก หลังคารั่วตลอด ต้องนอนเปียกฝน ทั้งพ่อและลูก

นายเกษม หรือนายศักดิ์ ไม่มีอาชีพ เป็นหลักแหล่ง อาศัยหากิน ตามท้องทุ่งนา เช่น เก็บหา ปลา กบ เขียด อึ่งอ่าง นก หนูนา จิ้งหรีด ฯลฯ อาหารตามธรรมชาติมากินประทังชีวิตไปวันๆส่วนลูกสาวไม่ได้เรียนหนังสือ

ว่าที่ ร.ต.ประเสริฐ ปวงละคร นายกเทศมนตรีนครแม่สอด มอบหมายให้ นายสุวิทย์ ดวงสุริยะ นายอเนก ตันคำแดงและนายจันทร์ ปัดสา สท.นครแม่สอดไปตรวจสอบสภาพเพื่อหาทางช่วยเหลือ ทราบว่า เดิมนายเกษม อาศัยแถวหลังตลาดแม่สอดเมื่อบิดาเสียชีวิตก็ออกจากบ้าน และไปได้ภรรยาและมีลูกสาว ต่อมาภรรยาได้หนีไปทิ้งลูกสาวไว้และได้เลี้ยงลูกคนเดียว ไม่มีที่อยู่ ไม่มีความรู้ จึงไม่ได้ส่งลูกเรียนหนังสือกระทั่งอายุ 9 ปีก็ยังไม่ได้เข้าโรงเรียน

สำหรับการช่วยดูแลเบื้องต้น สท.นครแม่สอด ได้เตรียมหาโรงเรียนเพื่อให้ ดญ.ต่าย ได้เข้าไปศึกษาร่ำเรียน ส่วนนายเกษม หรือศักดิ์ จะได้หาอาชีพ หาการงานให้ทำเป็นหลักแหล่ง เพื่อจะได้ดูแลลูกสาว รวมทั้งหาที่อยู่ใหม่ให้พ่อ- ลูก เพราะสภาพที่อยู่ปัจจุบัน คงไม่สามารถอยู่ได้อาจเกิดอันตรายคงต้องช่วยเหลือโดยเร็วประกอบกับในสภาพที่อยู่นั้นอาจจะเกิดอันตรายได้ ตามสภาพแวดดล้อมดั่งภาพที่เห็น

ทั้งนี้ หากประชาชนคนไทย หรือพี่น้องชาว อ.แม่สอด จ.ตากต้องการจะช่วยเหลือก็สามารถติดต่อได้ผ่านสท.นครแม่สอดหรือโทร 089-2017917 หรือเทศบาลนครแม่สอด (นายกเทศมนตรีนครแม่สอด)