โควิดรุกพื้นที่เศรษฐกิจการค้าสำคัญแม่สอด ผอ.รพ.ขอยกการ์ดสูง

วันที่ 04 ส.ค. 2564 เวลา 08:09 น.
โควิดรุกพื้นที่เศรษฐกิจการค้าสำคัญแม่สอด ผอ.รพ.ขอยกการ์ดสูง
ตาก-ผอ.รพ.แม่สอดแจ้งผ่านไลน์กลุ่มภาครัฐ-เอกชนเตือนโควิดรุกคืบเข้าพื้นที่ต.แม่สอดย่านเศรษฐกิจการค้าสำคัญ พร้อมติดแฮชแท็ก #SafeMaesot #รักและสามัคคีกันครับ

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2564 นายแพทย์ธวัชชัย เศรษฐสุภพนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สอดส่งข้อความ ลงในกลุ่ม LINE ภาครัฐ-เอกชน จังหวัดตาก ซึ่งมีสมาชิกในกลุ่ม 500 คน ทั้งภาคราชการ-นักธุรกิจ พ่อค้า ประชาชน และเป็นกลุ่มไลน์ที่มีการนำข้อมูลข่าวสารมาแลกเปลี่ยนระดมความเห็นของทุกภาคส่วน ดังนี้

“เรียนพี่น้องชาวอำเภอแม่สอดครับ

ขณะนี้เชื้อโควิดได้เปลี่ยนพื้นที่ติดเชื้อมาเป็นคนในพื้นที่ตำบลแม่สอด และมีการติดเป็นครอบครัว ขอจะให้พวกเราชาวแม่สอดช่วยกันระมัดระวังตัวด้วยครับ ต้องยกการ์ดให้สูง ลดการเดินทาง ทั้งในอำเภอแม่สอด และข้ามอำเภอแม่สอด

ช่วยกันสอดส่อง หาคนแปลกหน้าและอย่าตระหนกจนเกิดเหตุ มีสติกับชีวิตครับ

#SafeMaesot

#รักและสามัคคีกันครับ”

รายงานข่าวแจ้งว่า จากข้อความที่ นพ.ธวัชชัย เศรษฐสุภพนา ผอ.โรงพยาบาลแม่สอดแสดงว่าการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ได้รุกคืบเข้าในพื้นที่เขตเทศบาลนครแม่สอด ซึ่งเป็นพื้นที่ย่านเศรษฐกิจ ธุรกิจ ย่านธุรกิจแหล่งการค้าหัวใจหลักของเมืองแม่สอด แล้ว ทำให้ประชาชนคนในพื้นที่ตำบลแม่สอด เขตเทศบาลนครแม่สอด ต้องยกการ์ดให้สูง มีสติ สอดส่องหาคนแปลกหน้า และขอให้ช่วยกัน#Safe Maesot และขอให้คนแม่สอด #รักและสามัคคีกัน