รพ.มหาราชโคราชกลับมาให้บริการฉีดวัคซีนโควิดแบบไขว้

วันที่ 21 ก.ค. 2564 เวลา 11:00 น.
รพ.มหาราชโคราชกลับมาให้บริการฉีดวัคซีนโควิดแบบไขว้
นครราชสีมา- รพ.มหาราชโคราชสตาร์ทฉีดวัคซีนโควิดแบบไขว้เริ่มที่ซิโนแวคเข็ม 1 ก่อนตามด้วยแอสตร้าฯ เข็ม 2 ย้ำมาให้ตรงนัดเพราะมีจำกัด

นพ.เจษฎ์ บุญยวงศ์วิโรจน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชสีมา เปิดเผยว่า โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้ประชาสัมพันธ์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ล่าสุดว่า ท่านที่ลงทะเบียนผ่าน “มหาราชพร้อม” หรือ “โคราชพร้อม” ระบุรับบริการฉีดวัคซีนต้านโควิด 19 ที่จุดบริการ ของ รพ.มหาราชนครราชสีมา ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า นครราชสีมา จะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งวันนี้ (21 ก.ค.64)หลังจากหยุดให้บริการไปช่วงหนึ่งเนื่องจากกระทรวงสาธารณสุข มีการปรับสูตรการฉีดวัคซีนสำหรับประชาชนทุกกลุ่ม รวมถึง 2 กลุ่มเสี่ยงสูง ที่เป็นผู้สูงอายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไป และกลุ่มผู้ที่มี 7 โรคเรื้อรังด้วย โดยปรับสูตรให้เข็มที่ 1 เป็นวัคซีนซิโนแวค และเข็มที่ 2 จะเป็นวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า ซึ่งต้องขอเน้นย้ำว่า ประชาชนทุกกลุ่มจะฉีดวัคซีนสูตรเดียวกันทั้งประเทศ ไม่มีสูตรแอสตร้าเซเนก้าเข็มที่ 1 และ 2 แล้ว ทั้งนี้ เป็นผลมาจากวัคซีนแอสตร้าเซเนก้ายังมีไม่เพียงพอ และเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ประชาชนได้เร็วขึ้น จึงต้องปรับสูตรฉีดแบบไขว้

วันนี้ จุดฉีดของ รพ.มหาราชฯ ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า นครราชสีมาตั้งแต่เวลา 10.00 น.จะเป็นรอบเก็บตกสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนฉีดเอาไว้ในวันที่ 17 มิถุนายน 2564 และเมื่อถึงกำหนด 3-4 สัปดาห์ จึงจะฉีดแอสตร้าฯ เข็มที่ 2 ให้ ส่วนผู้ที่ลงทะเบียนฉีดแอสตร้าฯ เข็มที่ 2 เอาไว้ก่อนหน้านี้ ขอให้ติดตามประกาศผ่านทางเพจของ รพ.มหาราชนครราชสีมา หรือ Line@maharatkorat อีกครั้ง ซึ่งการเปิดให้บริการแต่ละครั้ง จะไม่รับผู้ที่มาผิดนัด เนื่องจากวัคซีนมีจำนวนจำกัด