แม่เศร้าลูกสาวถูกจับร่วมขบวนการโกงเราเที่ยวด้วยกัน

วันที่ 27 ม.ค. 2564 เวลา 15:11 น.
แม่เศร้าลูกสาวถูกจับร่วมขบวนการโกงเราเที่ยวด้วยกัน
ชัยภูมิ-แม่เศร้า ลูกสาวถูกจับหลังมีชื่อร่วมโกงเราเที่ยวด้วยกัน อ้างไม่รู้ก็เห็นเขาทำกัน ก้มหน้ารับกรรมเลี้ยงหลานวัย2เดือนแทน

ที่จ.ชัยภูมิ พ.ต.อ.วิวัฒน์จิตโสภากุลผกก.3บก.ป.นำกำลังบก.ป3-5บุกเข้ารวบผู้ประกอบการโรงแรมและร้านค้าที่มีพฤติกรรมทุจริตในโครงการเราเที่ยวด้วยกันโดยมีผู้ทุจริตในลักษณะดังกล่าวสูงกว่า9พันราย ซึ่งวันนี้เจ้าหน้าที่มีเป้าหมายเข้าจับกุมทั้งหมด41จุด สามารถเข้าจับกุมได้38ราย เบื้องต้นตั้งข้อหา1.ฉ้อโกง2.นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบ จังหวัดชัยภูมิมีโรงแรมกระทำความผิดได้ทำการเปิดApplicationชื่อถุงเงินเพื่อให้ประชาชนได้มาใช้สิทธิ์อันที่สองประชาชนผู้ใช้สิทธิ์ประชาชนเข้าไปใช้ในแอปเป๋าตังค์เพื่อนำมาใช้กับแอปถุงเงิน ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุจริตโดยเป็นแหล่งรองรับคูปองหรือส่วนลดดังกล่าวโดยมีประชาชนที่เข้ามาใช้แอปสามารถใช้จ่ายเงินได้กว่า9,000บาทต่อคน

นอกจากนี้ยังพบชาวบ้านผู้ว่างงานจากพิษโควิด-19ได้หลงเชื่อเข้าร่วมกับขบวนการ ซึ่งแม่ผู้ต้องหารายหนึ่งในพื้นที่ต.บุ่งคล้าอ.เมืองจ.ชัยภูมิได้เดินทางมารอพบกับลูกสาวหลังจากที่ทราบว่าลูกสาวตนเองถูกตำรวจจับในข้อหาร่วมกับขบวนการฉ้อโกงโครงการเราเที่ยวด้วยกันอ้างว่าหลังจากลูกสาวตกงานจากพิษโควิดในรอบแรกได้กลับมาอยู่บ้านเฉยๆ

ต่อมามีคนที่รู้จักกันได้ชักชวนให้ร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันเพียงขอสำเนาบัตรประชาชนเท่านั้นก็จะได้เงินใช้ ลูกสาวตนเองจึงหลงเชื่อได้มอบสำเนาบัตรประชาชนจึงได้รับกิ๊บวอยเชอร์จากทางโรงแรมไปใช้จำนวน5,000บาทโดยแบ่งกับทางโรงแรมผู้ที่นำบัตรประชาชนไปได้ให้เงินครั้งแรกและครั้งเดียว4,000บาทและไม่คิดว่าลูกสาวจะถูกจับไปด้วย ซึ่งไม่ทราบว่าผิดกฎหมายก็เห็นเขาทำกันและต่อจากนี้ไปคงได้แต่ก้มหน้าชดใช้รับผิดตามกฎหมายต่อไป ส่วนตนเองจะต้องเลี้ยงหลายวัย2เดือนแทนลูกสาวที่หลงผิดไปเชื่อกลโกงเข้าร่วมขบวนการโกงเงินแผ่นดิน