รวบหัวขโมยอ้างเป็นตำรวจยิงอดีตนายดาบเจ็บถูกคุมตัวไปทำแผน

วันที่ 26 ม.ค. 2564 เวลา 14:42 น.
รวบหัวขโมยอ้างเป็นตำรวจยิงอดีตนายดาบเจ็บถูกคุมตัวไปทำแผน
สงขลา-ตามรวบตัวได้แล้วหัวขโมยอ้างเป็นตำรวจ ยิงดาบตำรวจเกษียณอายุเจ็บ แถมออกอุบายลวงเจ้าหน้าที่หวังหลบหนีไม่ให้ถูกจับ

ความคืบหน้าคดีขโมยอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไปที่ขนำริมทะเลสาบสงขลา หาดทรายเทียมเกาะยอ ริมทะเลสาบสงขลา หมู่ 2 ต.เกาะยอ อ.เมืองสงขลา และใช้ปืนยิง ด.ต.โกศล วรรณเผือก อายุ 65 ปี อดีตตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ได้รับบาดเจ็บมือซ้าย 1 นัด ต้นขาขวา 1 นัด และหลังเท้าขวา 1 นัด เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 25ม.ค.64

ล่าสุดพ.ต.อ.ภูวรา แก้วพารัตน์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา และตำรวจชุดสืบสวนสามารถจับกุมขโมยที่อ้างเป็นตำรวจได้แล้วคือนายราเชนทร์ หมัดลิหมีน อายุ 46 ปี จับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 61 หมู่ 4 ต.หัวเขา อ.สิงหนคร จ.สงขลา พร้อมอาวุธปืน .357 ที่ใช้ก่อเหตุ กระสุน 6 นัด รถจักรยานยนต์ฮอนด้าซูโม่เอ็ก สีแดง ทะเบียน 1กฌ 5107 พัทลุง พร้อมคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

นายราเชนทร์ สารภาพว่า จะเข้าไปขโมยของในขนำแต่ ด.ต.โกศล เห็นก่อนและแจ้งให้ชาวบ้านมาช่วยกันจับตัว ส่วนที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรรวจเพื่อข่มขู่ หลังจากที่ยิงปืนเพื่อเปิดทางหนีแล้วก็ยังไปพบกับตำรวจที่ป้อมยามใกล้กันและออกอุบายว่าชาวบ้านได้จัดการกับโจรที่มาขโมยของเรียบร้อยแล้วอีกด้วย เพื่อไม่ให้ตำรวจสงสัยว่าเป็นตัวเอง

เบื้องต้น ตำรวจได้ควบคุมตัว นายราเชนทร์ ดำเนินคดีใน 3 ข้อหาคือ พยายามฆ่า มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองฯและพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ.