ตร.โคราชปะทะขบวนการค้ายา รวบ 2 ผู้ต้องหา ยึดยาบ้า 2 ล้านเม็ด ไอซ์ 400 กก.

วันที่ 14 ม.ค. 2564 เวลา 10:22 น.
ตร.โคราชปะทะขบวนการค้ายา รวบ 2 ผู้ต้องหา ยึดยาบ้า 2 ล้านเม็ด ไอซ์ 400 กก.
นครราชสีมา-ตำรวจยิงปะทะกับขบวนการค้ายาบ้า หลังฝ่าด่านตรวจ ก่อนรวบผู้ต้องหาได้ 2 ราย พร้อมของกลางเป็นยาบ้า 2 ล้านเม็ด และไอซ์กว่า 400 กิโลกรัม

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 14 ม.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 3 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา และชุดสืบสวนสอบสวน สภ.โนนแดง ได้สกัดจับรถกระบะยี่ฮ่ออีซูซุสีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ยข-5260 นครราชสีมา โดยมีชายนั่งมาในรถคันดังกล่าว จำนวน 2 คน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งสัญญาณให้หยุดรถ แต่คนร้ายทั้งสองคนไหวตัวทัน ไม่ยอมหยุดรถและได้ยิงปืนเพื่อเปิดทาง จนเกิดการยิงปืนต่อสู้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้คนร้ายถูกยิงบาดเจ็บหนึ่งราย จับกุมได้หนึ่งราย หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลโนนแดง เนื่องจากคนร้ายถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหัวไหล่

จากการตรวจสอบภายในรถกระบะของคนร้าย พบว่ามียาบ้าจำนวนกว่า 2 ล้านเม็ด และไอซ์บรรจุห่อสีเขียวประมาณ 400 กิโลกรัม เบื้องต้นสืบทราบว่าขนมาจากพื้นที่ จ.นครพนม กำลังจะนำไปส่งในพื้นที่ภาคกลาง เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดไว้ตรวจสอบ โดยในช่วงบ่ายวันนี้ ทาง พล.ต.ท.ภานุวัฒน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 และ พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชีมา จะเดินทางมาแถลงข่าวด้วยตนเองที่ สภ.โนนแดง