ฝูงลิงเขาหน่อหวังข่าวพญาวานรดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาบริจาคอาหารเพราะกำลังอดตาย

วันที่ 25 ก.ย. 2563 เวลา 18:11 น.
ฝูงลิงเขาหน่อหวังข่าวพญาวานรดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาบริจาคอาหารเพราะกำลังอดตาย
นครสวรรค์-ฝูงลิงเขาหน่อ กำลังอดอยากเพราะประสบภัยแล้ง บางตัวแสนเศร้าถูกรถทับตาย หวังข่าวพิสูจน์พญาวานร นักท่องเที่ยวช่วยบริจาคอาหาร

กรณีมีการนำเสนอเรื่องราวลิงยักษ์ หรือพญาวานรบนยอดเขาหน่อ สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ และกำลังรอการพิสูจน์ว่าเป็นลิงยักษ์หรือพญาวานรจริงหรือไม่ แต่ขณะเดียวกัน ในอีกมุมได้ทราบจากคนในพื้นที่ว่า ที่นี่ยังมีฝูงลิงแสมอีกหลายมหมื่นตัวกำลังอดอยากเนื่องจากประสบภัยแล้งเล่นงานอย่างหนัก จนทำให้อาหารตามธรรมชาติไม่เพียงพอ ทำให้ฝูงลิงนับหมื่นตัวที่เขาหน่ออดอยากบางตัวต้องมารออาหารริมถนนสายเอเซียถูกรถทับตาย

ชาวบ้านพบว่า เนื่องจากปริมาณลิงมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องปีนี้มีลิงลงมาจากเขามากกว่าทุกปี เนื่องจากอาหารตามธรรมชาติลดน้อยลงบางพื้นที่แทบไม่มีให้ฝูงลิงได้กินทำให้ลิงจำนวนมากลงมาจากเขาเพื่อมารออาหารจากผู้ใจบุญในปีนี้ ยังพบอีกว่ามีลูกลิงจำนวนมากลงมาจากเขาเพื่อมาหาอาหารกินอีกด้วยทำให้บางตัวได้รับบาดเจ็บและถึงกับเสียชีวิต เนื่องจากวิ่งเข้าหารถเพื่อแย่งอาหารทำให้ถูกรถทับตายมีให้เห็นเป็นประจำ ที่ผ่านมา ก็ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเข้ามาให้อาหารลิงมากนักด้วย จึงอยากวอนฝากผู้ใจบุญแวะนำอาหารมาเลี้ยงลิงแสมนับหมื่นตัวที่กำลังอดอยากด้วย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน.

บทความแนะนำ