รถตู้ภูเก็ตเดือดร้อนจากโควิดร้อง"โตโยต้า"ขอพักชำระหนี้ 6 เดือน

วันที่ 17 ส.ค. 2563 เวลา 12:19 น.
รถตู้ภูเก็ตเดือดร้อนจากโควิดร้อง"โตโยต้า"ขอพักชำระหนี้ 6 เดือน
ภูเก็ต-กลุ่มผู้ประกอบการรถตู้รับส่งนักท่องเที่ยวเจอพิษโควิด-19 เดือดร้อนหนักขาดรายได้ รวมตัวขอพักชำระหนี้กับบริษัทไฟแนนซ์โตโยต้า 6 เดือนถึง 1 ปี

เมื่อวันที่ 17 ส.ค.กลุ่มรถผู้ประกอบการรถตู้ รับส่งนักท่องเที่ยวจำนวนกว่า 50 คัน รวมตัวกันที่บริเวณลานจอดรถสะพานหินภูเก็ต เพื่อยื่นหนังสือกับโตโยต้าขอพักชำระหนี้ โดย นายณรงค์ ชูทอง แอดมินกลุ่มรับเรื่องไฟแนนซ์เรซซิ่ง กล่าวว่า สมาชิกในกลุ่มลงชื่อไว้จำนวน709 คน ประกอบด้วยรถตู้ รถแท๊กซี่ รถยนต์ส่วนบุคคล แต่มาตามนัดรวมตัวกันประมาณ 50-60 คัน เพื่อยื่นหนังสือให้กับบริษัทไฟแนนซ์ของโตโยต้า โดยรวมตัวกันใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจากนั้นสมาชิกในกลุ่มที่มาขอกลับไปก่อน เพื่อรวบรวมเอกสารนำกลับมาให้ในการรวบรวมส่งต่อให้กับทางบริษัทไฟแนนซ์ของโตโยต้า

ทั้งนี้ ข้อสรุปรายละเอียดที่ทางกลุ่มฯ ขอกับทางบริษัทไฟแนนซ์โตโยต้า คือ ขอให้พักชำระหนี้ พิ่มจาก 3 เดือน เป็น 6 เดือน หรือ 1 ปี ขอให้ยกจ.ภูเก็ตเป็นจังหวัดแรกในการช่วยเหลือลูกหนี้ และขอให้ปรับโครงสร้างการผ่อนชำระไม่มีดอกเบี้ย ซึ่งในเย็นวันนี้ทางตัวแทนกลุ่มฯจะพูดคุยกับผู้บริหารโตโยต้าเพื่อขอให้พิจารณาพักชำระหนี้หากไม่เป็นผลมีมาตรการนัดคืนรถ ทั้งนี้ ต้องรอทางโตโยต้าตัดสินใจ

ด้าน ผู้ประกอบการรถรถตู้รายหนึ่ง กล่าวว่า กลุ่มที่ีมีเป็นกลุ่มผู้ประกอบการรถรับส่งนักท่องเที่ยวได้รับความเดือดร้อนมากจากผลกระทบจากโควิด-19 ไม่มีนักท่องเที่ยว ไม่มีงาน จึงขาดรายได้ทำให้ไม่สามารถส่งค่าผ่อนรถกับไฟแนนซ์ของโตโยต้าได้ ซึ่งการจ่ายค่าผ่อนรถต่อคนประมาณ คนละ 19,000-20,000ิ บาทต่อเดือน จึงรวมตัวกันเรียกร้องขอความเห็นใจจากโตโยต้าให้พักชำระหนี้ออกไปอีก 6 เดือน จนกว่าจะมีรายได้เข้ามาจากการรับส่งนักท่องเที่ยว ถ้ายื่นหนังสือวันนี้ไม่เป็นผลจะประชุมกันในกลุ่มฯเพื่อหาแนวทางกันต่อไป

บทความแนะนำ