206 คนไทยเดินทางกลับจาก"เนเธอร์แลนด์-มาดากัสการ์"ถึงสุวรรณภูมิ

วันที่ 03 มิ.ย. 2563 เวลา 21:06 น.
206 คนไทยเดินทางกลับจาก"เนเธอร์แลนด์-มาดากัสการ์"ถึงสุวรรณภูมิ
สมุทรปราการ-คนไทย 206 คนจากเนเธอร์แลนด์-มาดากัสการ์ ที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 เดินทางถึงไทยแล้ว พบผู้โดยสารคนมีไข้สูง 1 คนถูกส่งตัวดูอาการทันที

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ที่สนามบินสุวรรณภูมิ พล.อ.ปริพัฒน์ ผลาสินธุ์ รองเสนาธิการทหาร นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ 1) เจ้าหน้าที่ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม กรมควบคุมโรค และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจรับคนไทยที่ทยอยเดินทางมาจากประเทศ มาดากัสการ์ โดยวันนี้มีผู้โดยสารคนไทยที่เดินทางกลับถึงสนามบินสุวรรณภูมิจำนวน 2 เที่ยวบิน จากประเทศเนเธอร์แลนด์ และมาดากัสการ์

ทั้งนี้ โดยเที่ยวแรก จากประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยสายการบิน เคแอลเอ็ม เที่ยวบินที่ KL 875 ผู้โดยสารจำนวน  71 คนเป็นคนไทยที่ตกค้าง  เจ้าหน้าที่ทำการตรวจคัดกรองแล้ว พบผู้โดยสารคนไทยที่มีไข้ จำนวน 1 คน เจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคนำส่งโรงพยาบาลทันที ส่วนที่เหลือเจ้าหน้าที่นำขึ้นรถบัสเพื่อดำเนินการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของรัฐ มีผู้โดยสานเข้ากักตัวทางเลือกจำนวน 5 คน ที่โรงแรม

สำหรับ เที่ยวที่ 2 จากประเทศ มาดากัสการ์ โดยสายการบินกาตาร์แอร์เวย์เที่ยวบินที่ QR 3448 จำนวนผู้โดยสาร 135 คน เป็นคนงานบริษัท  เจ้าหน้าที่ทำการตรวจคัดกรองแล้ว ไม่พบผู้โดยสาร มีไข้ เจ้าหน้าที่นำขึ้นรถบัสเพื่อดำเนินการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของรัฐ