ประชาชนต่อคิว!พิจิตรมีทั้งขายและแจกหน้ากากอนามัย

วันที่ 11 มี.ค. 2563 เวลา 10:30 น.
ประชาชนต่อคิว!พิจิตรมีทั้งขายและแจกหน้ากากอนามัย
พิจิตร-ห้างดังเมืองพิจิตรมีขายหน้ากากอนามัย พาณิชย์นำมาจัดสรรให้1แพ็ค4ชิ้นราคา10บาท กนศ.นำหน้ากากอนามัยผ้าแบบซักได้1,000ชิ้นแจกฟรี

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 2563 นางลลิดา จิวนันทประวัติ ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ และ นายพิชัย เมืองมัจฉา พาณิชย์จังหวัดพิจิตร ได้ร่วมกับห้างสรรพสินค้า และร้านขายยาหลายแห่งในจังหวัดพิจิตร ที่ขณะนี้เริ่มได้รับหน้ากากอนามัยมาจัดจำหน่าย วันนี้ที่ห้างสหแสงชัย ซึ่งเป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าของเมืองพิจิตรที่ได้รับการจัดสรรสินค้าที่เป็นหน้ากากอนามัย มาจำหน่ายให้กับประชาชนที่สามารถซื้อได้คนละ 1 แพ็ค มี 4 ชิ้น ในราคา 10 บาท ซึ่งการนำมาจำหน่ายในครั้งนี้เป็นรอบที่ 3 แล้ว โดยได้รับความสนใจจากประชาชนทุกเพศ ทุกวัย ทุกสาขาอาชีพ

นางลลิดา จิวนันทประวัติ ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า จังหวัดพิจิตร ได้รับการจัดสรรโควต้าหน้ากากอนามัยมาเพื่อจำหน่ายให้กับประชาชนเพื่อใช้สวมใส่ในการป้องการไวรัสโควิด 19 โดยรอบแรกได้และจำหน่ายไปแล้ว 12,000 ชิ้น, รอบที่ 2 ได้และจำหน่ายไปแล้ว 11,000 ชิ้น และล่าสุดวันนี้ได้มาเพื่อจำหน่ายอี 7,300 ชิ้น ซึ่งมั่นใจว่าหลังจากนี้ก็จะมีหน้ากากอนามัยส่งมาให้ร้านค้าและร้านขายยาต่างๆ ได้มีสินค้าไว้จำหน่ายต่อไปอีกด้วย

เช่นเดียวกับ นายไพฑรูย์ บัวสนิท ผอ.สนง.กศน.พิจิตร และ น.ส.อรทัย จารุภัทรพาณิชย์ ผอ.กศน.อ.เมืองพิจิตร ก็ได้นำหน้ากากอนามัยแบบผ้าซักได้ ซึ่งจัดทำขึ้นโดยการฝึกปฏิบัติการเรียนรู้จากกลุ่มแม่บ้าน และนักศึกษาของ กศน.พิจิตร ที่จัดทำขึ้นจำนวน 1,000 ชิ้น ไปแจกฟรี! ให้กับประชาชนที่บริเวณหน้าตลาดนัดคลองถม อ.เมืองพิจิตร รวมถึงเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การให้ความรู้กับประชาชนในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด 19

บทความแนะนำ