กระบะรถบรรทุกยกขึ้นเองชนคานทางด่วนเทดินเกลื่อนถนนยาวกว่า 200 เมตร

วันที่ 02 มี.ค. 2563 เวลา 14:32 น.
กระบะรถบรรทุกยกขึ้นเองชนคานทางด่วนเทดินเกลื่อนถนนยาวกว่า 200 เมตร
สมุทรปราการ-รถพ่วงบรรทุกดินเต็มคันระบบไฮโดรลิคมีปัญหาทำให้กระบะยกขึ้นเองเทดินที่บรรทุกมาลงบนถนนเป็นทางยาวกว่า 200 เมตร กระบะยังไปชนกับคานทางด่วน รถติดยาวหลายกิโล

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เกิดไฮโดรลิคชำรุด ยกกระบะขึ้นเองไปค้ำติดคากับคานทางด่วน ที่ถนนเทพรัตน์ ( บางนา – ตราด ) ขามุ่งหน้ากรุงเทพ หลักกิโลเมตรที่ 15 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงรีบไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่แขวงการทางสมุทรปราการ

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน หัวพ่วง 73 – 2439 ชลบุรี หมายเลขทะเบียน หางพ่วง 73 – 2440 ชลบุรี จอดอยู่ในเลนที่ 2 ด้านหลังได้รับความเสียหาย ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบกระบะบรรทุกดินของรถคันดังกล่าวตั้งค้ำอยู่กับคานทางด่วนที่สูงจากพื้นดินประมาณ 5 เมตร โดยเทดินที่บรรทุกมาเป็นทางยาวกว่า 200 เมตร เจ้าหน้าที่ระดมกำลังมาเก็บดินที่อยู่บนพื้นผิวการจราจรใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงเก็บและขนย้ายกระบะรถบรรทุกออกจากจุดดังกล่าวได้ ทำให้รถติดเป็นทางยาวหลายกิโลเมตร

จากการสอบถามโชเฟอร์รถบรรทุก กล่าวว่า ได้ขับรถบรรทุกดินมาจากจ.ชลบุรี จะไปส่งดินในอ.บางพลี ก็ขับมาปกติจนมาถึงจุดเกิดเหตุอุปกรณ์ไฮโดรลิค เกิดมีปัญหาทำให้กระบะยกขึ้นเองพร้อมเทดินที่บรรทุกมาลงถนนเป็นทางยาวกว่า 200 เมตร และกระบะได้ไปชนติดคากับคานทางด่วน ทำให้กระบะกับตัวรถหลุดออกจากกัน ตนจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่และบริษัทตนเองให้มาช่วยเหลือ เบื้องต้นตำรวจได้เชิญตัวโชเฟอร์รถคันดังกล่าวไปสอบปากคำ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป