ขอนแก่นปลดป้ายอดีตพรรคอนค.ย้ายสังกัดค่ายใหม่รอหลังศึกซักฟอก

วันที่ 27 ก.พ. 2563 เวลา 11:11 น.
ขอนแก่นปลดป้ายอดีตพรรคอนค.ย้ายสังกัดค่ายใหม่รอหลังศึกซักฟอก
ขอนแก่น-ปลดป้ายสาขาอดีตพรรคอนค.แกนนำอุบย้ายไปสังกัดค่ายใหม่รอหลังอภิปรายไม่ไว้วางใจ

ที่สำนักงานอดีตพรรคอนาคตใหม่ ตั้งอยู่เลขที่ 456/235-236 ศูนย์ค้าส่งประตูน้ำขอนแก่น บรรดาอดีตผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่นของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ช่วยกันปลดป้ายที่ทำการสาขาพรรค รวมทั้งการตรวจสอบอุปกรณ์สำนักงานและเอกสารต่างๆ เพื่อสรุปส่งให้กับทางพรรคอนาคตใหม่ สำนักงานใหญ่ฯ รวมทั้งการสรุปเรื่องการปิดสำนักงานสาขาพรรคให้กกต.ขอนแก่น ได้รับทราบภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และส่งมอบห้องคืนให้กับเจ้าของพื้นที่ให้ในสิ้นเดือน ก.พ.นี้

นายชัชวาล อภิรักษ์มั่นคง อดีต ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น พรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า ส่วนตัวได้ถูกทาบทามจากบางพรรคการเมืองให้ไปช่วยในตำแหน่งที่ปรึกษา หรือ ผู้ช่วย ส.ส.แต่ได้ตอบปฎิเสธไปอย่างชัดเจน ส่วนทิศทางและอนาคตทางการเมืองจะมีท่าทีที่ชัดเจนมากขึ้น หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่ก็ขอย้ำว่า สมาชิกพรรคอนาคตทุกคนยังคงยืนหยัดในการที่จะอยู่ในฝั่งของประชาธิปไตย

ขณะที่ นายปิยรัฐ จงเทพ อดีต ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ พรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า วันนี้แสดงให้เห็นชัดเจนแล้วว่าบุคคลที่ไม่ร่วมอุดมการณ์ ไม่เคารพในคะแนนเสียงของประชาชน หรือไม่รักในความเป็นพรคอนาคตใหม่ ก็ต่างแสดงท่าทีในการไปสังกัดพรรคการเมืองอื่น และจะเห็นได้ว่าบุคคลที่ย้ายออกไปไม่ใช่แกนนำหลักของพรรค ดังนั้นคนที่ยังคงอยู่ร่วมกัน ทำงานด้วยกันและยืนหยัดในอุดมการณ์ ทางการเมืองตามระบอบประชาธิปไตย ทุกคนจะยังคงอยู่ร่วมกันและทำงานด้วยกันนอกสภาต่อไปเพื่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ดังนั้นความชัดเจนจากนี้ไปคือเราจะย้ายไปสังกัดพรรคการเมืองใด หรือการตั้งพรรคการเมืองใหม่ คงต้องรอหลังสิ้นสุดการอภิปรายไม่ไว้วางใจ