ตำรวจขอนแก่นส่งสายตรวจดูแลบ้าน "ฐิตินันท์" หลังถูกมือดีวางพวงหรีด

วันที่ 26 ก.พ. 2563 เวลา 14:11 น.
ตำรวจขอนแก่นส่งสายตรวจดูแลบ้าน "ฐิตินันท์" หลังถูกมือดีวางพวงหรีด
ขอนแก่น-ตำรวจส่งสายตรวจดูแลความเรียบร้อยหน้าบ้านพัก"ส.ส.ฐิตินันท์ แสงนาค"หลังถูกมือดีขับรถเบนซ์วางพวงหรีด

กรณี ชายหนุ่มสวมใส่เสื้อดำ ขับรถเบนซ์สีขาว 2 ประตู ไม่ทราบทะเบียน นำพวงหรีด มีข้อความหน้าพวงหรีดว่า “ส.ส.เขต 1 ขอนแก่น”ไปวางที่หน้าบ้านพักของ นายฐิตินันท์ แสงนาค ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ เขต 1 ขอนแก่น เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 25 ก.พ.63

เมื่อวันที่ 26ก.พ.63 เวลา 11.30 น.ที่หน้าบ้านพักของ นายฐิตินันท์ แสงนาค ส.ส.ขอนแก่น เขต 1 อดีตพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ภายในหมู่บ้านจัดสรรชื่อดังแห่งหนึ่งพบว่าประตูรั้วหน้าบ้านเปิดอยู่ ซึ่งมีป้ายไวนิลที่มีรูปภาพของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่อยู่ปิดไว้ที่ประตูรั้วทางเข้าบ้าน และพบเพียงรถจักรยานยนต์จอดอยู่ที่ลานจอดรถหน้าบ้านเพียง 2 คัน ในบ้านปิดเงียบ ที่เสารั้วมีตู้แดงของสภ.เมืองติดอยู่

ขณะเดียวกันมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ของ สภ.เมืองขอนแก่น เข้ามาตรวจความเรียบร้อยที่หน้าบ้านโดยมีเจ้าหน้าที่รปภ.ของหมู่บ้านคอยตรวจสอบรถยนต์ที่เข้าในหมู่บ้านด้วยเช่นกัน จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่ รปภ.ทราบว่า บุคคลในบ้านพักของ ส.ส.ออกจากบ้านพักไปตั้งแต่วันที่พรรคอนาคตใหม่ถูกยุบพรรคแล้ว จากนั้นในช่วงเย็นวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมาก็มีชายหนุ่มขับรถเบนซ์มาวนเวียนในหมู่บ้าน ก่อนที่จะจอดรถไว้ที่ริมถนนศรีจันทร์แล้วถือพวงหรีดวางไว้ที่เสารั้วทางเข้าบ้านพักของ ส.ส.รายดังกล่าว แล้วก็ไม่มีเหตุการณ์ใดๆเกิดขึ้นอีก มีเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจของ สภ.เมืองขอนแก่น มาตรวจความสงบเรียบร้อยทุกๆ1 ช.ม.

มีรายงานเพิ่มเติมว่า ภายหลังจากที่นายฐิตินันท์ ได้ย้ายพรรค ก็ได้มีการเข้าแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันว่า ขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจดูความเรียบร้อยบริเวณบ้านพัก เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยและเกรงว่าจะถูกทำลายทรัพย์สินจากผู้ไม่หวังดี ทำให้ตลอดทั้งวันมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจความเรียบร้อยบริเวณบ้านพักของ ส.ส. อย่างเข้มงวด

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต