วางบึ้มจยย.บอมบ์ปลัดอำเภอสะบ้าย้อย-อส.บาดเจ็บนร.ชาวบ้านถูกลูกหลงด้วย

วันที่ 24 ก.พ. 2563 เวลา 18:49 น.
วางบึ้มจยย.บอมบ์ปลัดอำเภอสะบ้าย้อย-อส.บาดเจ็บนร.ชาวบ้านถูกลูกหลงด้วย
สงขลา-คนร้ายลอบวางระเบิดจยย.บอมบ์รถกระบะของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะบ้าย้อย ได้รับบาดเจ็บ 10 คนทั้งปลัดอำเภอ อส. นักเรียนและชาวบ้านถูกลูกหลง

เมื่อวันที่ 24 ก.พ.พ.ต.อ.กองทัพ เสนาทิพย์ ผกก.สะบ้าย้อย จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุลอบวางระเบิดรถกระบะของปลัดอำเภอ และอาสามัคร ( อส.) อ.สะบ้าย้อย บนถนนสายบ้านโหนด-สะบ้าย้อย หมู่ 2 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย ใกล้กับศาลทวดสะบ้าย้อย

ทั้งนี้ คนร้ายก่อเหตุด้วยรถจักรยานยนต์บอมส์ จอดไว้ริมถนน ทำให้รถกระบะโตโยต้าวีโก้ หมายเลขทะเบียน 2ฒฌ 5744 กรุงเทพมหานคร ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะบ้าย้อยกระเด็นไปไกลกว่า 50 เมตร ตกลงไปอยู่ในคูริมถนน สภาพพังเสียหายทั้งคัน จากแรงอัดของระเบิดโดยเฉพาะตัวรถด้านซ้าย

เบื้องต้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 10 คน ในจำนวนนี้เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะบ้าย้อยที่นั่งมาในรถจำนวน 4 นายประกอบด้วย นายเจษฎากร ศรีจันทร์ ปลัดอำเภอสะบ้าย้อย และ อส.อีก 3 นาย คือนายสมจิตร์ กัลยาลอง นายขะสมาน จะเนมะนน และสิรวัชร นาคะสุวรรณ ส่วนที่เหลือเป็นนักเรียน 3 คน และชาวบ้านอีก 3 คน ถูกนำตัวส่งรพ.สะบ้าย้อย

สำหรับ รถจักรยานยนต์บอมย์ที่ประกอบระเบิดแสวงเครื่องเป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวป ไม่ทราบสีและทะเบียน แรงระเบิดแหลกละเอียด โดยบรรจุระเบิดไว้ในยูบ๊อค หรือช่องเก็บของใต้เบาะรถ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดของตำรวจภูธรภาค 9 ได้เข้าไปเก็บกู้

นอกจากนี้ ยังพบกระสุนปืนอีกจำนวนมาก เป็นกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่ อส.ที่ยิงตอบโต้คนร้าย หลังจากที่เกิดระเบิดขึ้น เพื่อป้องกันการเข้ามาก่อเหตุซ้ำสองจากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุรถของปลัดอำเภอสะบ้าย้อย และ อส.รวม 4 นาย กำลังเดินทางกลับจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานจิตอาสาลอกน้ำตกในพื้นที่ ต.บ้านโหนด อ.สะบ้าย้อย ระหว่างทางคนร้ายได้นำรถจักรยานยนต์ประกอบระเบิดแสวงเครื่องมาจอดไว้ริมทาง ก่อนที่จะชุดชนวนระเบิด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นเป็นการตอบโต้ของกลุ่มก่อความไม่สงบเพื่อตอบโต้ กรณีเจ้าหน้าที่วิสามัญคนร้าย 5 ศพ เมื่อวานนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งหาเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุ โดยเชื่อว่าเป็นกลุ่มเดิมที่เคยเคลื่อนไหวก่อเหตุในพื้นที่อำเภอชายแดนของ จ.สงขลา

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต