จนท.เซ่นไหว้ขอพระแม่คงคาเปิดทางหาหลักฐานพี่ชายผู้พิพากษาถูกชำแหละทิ้งเจ้าพระยา

วันที่ 24 ก.พ. 2563 เวลา 14:04 น.
จนท.เซ่นไหว้ขอพระแม่คงคาเปิดทางหาหลักฐานพี่ชายผู้พิพากษาถูกชำแหละทิ้งเจ้าพระยา
นครสวรรค์-เจ้าหน้าที่นำเครื่องเซ่นพร้อมจุดธูปไหว้ขอพระแม่คงคาเทพยาดาช่วยเปิดทางค้นหาหลักฐานพี่ชายผู้พิพากษาถูกชำแหละทิ้งชิ้นส่วนในแม่น้ำเจ้าพระยา

จากกรณีมีการจับกุมตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ และ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ หลายสมัย พร้อมกับคุมตัวลูกน้องคนสนิทคือ นายมานัส ทับนิล และนายณรงค์ศักดิ์ ป้อมจันทร์มาสอบสวนในคดีพัวพันการอุ้มฆ่านายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ พี่ชาย น.ส.พนิดา ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโสในศาลอาญากรุงเทพใต้ คุมตัวมาสอบสวน โดยนายมานัส และนายณรงค์ศักดิ์ ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี รวมไปถึงการพาไปชี้จุดที่ลงมือฆ่า แล้วนำร่างไปเผาไฟก่อนจะมีการนำโครงกระดูกของผู้ตาย นำใส่ถุงปุ๋ย 3 ใบไปโยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อทำลายหลักฐาน

เมื่อวันที่ 24 ก.พ.มีรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงค่ำของเมื่อวานถึงช่วงเช้า ทางเจ้าหน้าที่ได้นำหมายจับเพิ่มผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับการอุ้มฆ่านายวีรชัยอีก 3 ราย คือ ด.ต.ธงชัย วจีสัจจะ หรือ สจ.อ๊อด สจ.เขต อ.เมืองนครสวรรค์ นายประชาวิทย์ ศรีทองสุข , และ นายชาติชาย เมณฑ์กุลทั้งหมดถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผล

ทั้งนี้ เป็นผลมาจากก่อนหน้านี้ ได้มีการสอบปากคำนายมานัส ทับนิล ลูกน้องคนสนิท พ.ต.ท.บรรยิน อย่างหนักจนทราบว่านายมานัสมีหน้าที่เป็นผู้จัดหาคนและทำหน้าที่ขับรถรับ-ส่งคนเพื่อมาก่อเหตุ โดยมี สจ.อ๊อด นายประชาวิทย์ นายชาติชาย และนายณรงค์ศักดิ์ เป็นผู้ลงก่อเหตุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่มีหลักฐานว่า ในคืนวันก่อเหตุ มี พ.ต.ท.บรรยิน มาปรากฏตัวเจอผู้ที่ลงมือก่อเหตุทั้งหมดด้วย

ขณะเดียวกัน ที่ศูนย์ฝึกตำรวจภูธรภาค 6 ที่ตั้งวอรูมในการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ พบว่า ตำรวจกองปราบปรามยังคงทำงานกันอยู่ ในส่วนของหลักฐานที่ตรวจยึดมาได้จากบ้านของ พ.ต.ท.บรรยิน และเครือญาติ รวมถึงรถยนต์อีก 4 คันได้มีการทยอยขนหลักฐานเอาไปไว้ที่กองปราบปรามแล้ว

อย่างไรก็ตาม อีกด้านหนึ่ง ที่แม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับสะพานตะเคียนเลื่อน อ.เมืองนครสวรรค์ ทางเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำทีมกู้ภัยนครสวรรค์ ยังคงมีการลงค้นหาถุงปุ๋ยที่บรรจุโครงกระดูกของนายวีรชัย อย่างต่อเนื่อง แต่ยังค้นหาไม่พบ โดยจุดตรงนี้ มีข้อมูลระบุว่า คนร้ายได้มีการนำโครงกระดูกที่ถูกเผา และเศษซากบางส่วนมาบรรจุไว้ในถุงปุ๋ยใบใหญ่ จำนวน 3 ถุง ไปโยนทิ้งน้ำ เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งอาจต้องมีการปูพรมขยายพื้นที่ในการค้นหาเพิ่มเติม และตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ทีมนักประดาน้ำ ได้มีการนำเครื่องเซ่นพร้อมจุดธูปไหว้เพื่อขอพระแม่คงคา เทพยาดาช่วยเปิดทางค้นหาให้เจอได้โดยไว

จากการสอบถามทีมนักประดาน้ำคนหนึ่ง ให้ข้อมูลว่า มีการแบ่งการปฏิบัติงานกัน 4 ทีมๆ ละ 4 คน ปูพรมค้นหาในรัศมี 500 เมตร ซึ่งก็พบเจออุปสรรคบ้าง เนื่องจากน้ำในแม่น้ำมีสีขุ่น ทำให้การงมค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะดำลงไปแล้วมองไม่เห็น ต้องใช้มือคล้ำพื้นใต้น้ำเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ส่วนความหนักใจในการค้นหา เนื่องจากมีข้อมูลระบุว่า คนร้ายนำมาโยนยิ้งไว้เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา เป็นเวลานานกว่า 20 วัน อาจมีความเป็นไปได้ว่าจะลอยไปไกลในระดับรัศมี 10 กิโลเมตร แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับน้ำหนักถุงปุ๋ยที่โยนทิ้ง และกระแสของน้ำในแม่น้ำด้วย

เช่นเดียวกับที่แม่น้ำปิง บริเวณหน้าวัดไทรใต้ เขตเทศบาลนครนครสวรรค์ ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายนำทรัพย์สินมีค่าของผู้ตายไปโยนทิ้ง ยังคงมีเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำทีมกู้ภัยอีกทีมหนึ่ง ลงงมค้นหาจุดนี้อย่างต่อเนื่องเช่นกัน