ฤทธิ์พายุ!!เวทีประกวดนางงาม-หมอลำดัง"ไหมไทย ใจตะวัน"กระเจิง

วันที่ 26 ม.ค. 2563 เวลา 10:00 น.
ฤทธิ์พายุ!!เวทีประกวดนางงาม-หมอลำดัง"ไหมไทย ใจตะวัน"กระเจิง
พายุถล่มเมืองสกลนคร เสาไฟล้มกว่า 30 ต้น ไฟดับหลายพื้นที่ไม่สามารถสัญจรได้ ฉากเวทีประกวดนางงามธิดาผ้าย้อมครามหักโค่น หมอลำดัง"ไหมไทย ใจตะวัน"เผ่น

เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 25 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุพายุฝนลมกรรโชกแรงพัดถล่มในพื้นที่อ.เมือง จ.สกลนคร ทำให้บ้านเรือนราษฎรและสิ่งสาธารณประโยชน์ได้รับความเสียหาย โดยที่บริเวณถนนเส้นทางเข้าหมู่บ้านพะเนาว์ ต.ห้วยยาง อ.เมืองได้รับผลกระทบจากพายุ ทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่นล้มทับเส้นทางจราจรกว่า 30 ต้น ทำให้รถไม่สามารถสัญจรได้ รวมถึงเกิดเหตุไฟดับในหลายพื้นที่ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัย และการไฟฟ้าสกลนคร ได้เข้าพื้นที่เร่งตัดต้นไม้ที่กีดขวางทางจราจร และซ่อมแซมเสาไฟฟ้าให้ประชาชนกลับมาใช้ไฟฟ้าได้ตามปกติ

ทั้งนี้ บริเวณพื้นที่จัดงานกาชาดสกลนคร ประจำปี 2563 ก็ได้รับความเสียหายจากพายุเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ฉากหลังเวทีประกวดธิดาผ้าย้อมคราม ถูกลมกรรโชกแรงพัดโค่นล้มทับเต๊นท์ที่อยู่ด้านหลัง ซึ่งเป็นที่พักของผู้เข้าประกวดธิดาผ้าย้อมคราม ทำให้ไม่สามารถจัดประกวดต่อได้ รวมถึงคอนเสิร์ตไหมไทย ใจตะวันที่จะขึ้นเล่นหลังการประกวดเสร็จ ก็ถูกยกเลิกเช่นกันด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย