สาวขับรถแหกโค้นชนเสาไฟฟ้าหักโค่นอ่วมค่าเสียหายกว่า 20 ล้าน

วันที่ 27 ธ.ค. 2562 เวลา 20:47 น.
สาวขับรถแหกโค้นชนเสาไฟฟ้าหักโค่นอ่วมค่าเสียหายกว่า 20 ล้าน
สมุทรปราการ-เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯเร่งระดมกำลังพร้อมเครื่องจักรกลหนักกู้ซากเสาไฟฟ้าที่หักโค่นทับรถนับ 10 ต้นจากอุบัติเหตุรถแหกโค้ง เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 20 ล้าน

จากกรณีมีสาวขับรถยนต์กระบะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าริมถนนสุขุมวิท ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จนมีเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหายหลายต้น ทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงสมุทรปราการ ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าจากพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 100 นาย พร้อมเครื่องจักรกลหนัก เข้าลงพื้นที่จุดเกิดเหตุเพื่อเร่งเคลียร์เสาและสายไฟฟ้ารวมทั้งสายเคเบิ้ลต่าง ๆ ออกจากพื้นผิวการจราจร

ขณะที่ ผลกระทบจากกระแสไฟฟ้าและเครือข่ายอินเตอร์เน็ตดับ ชาวบ้านได้รับผลกระทบขยายเป็นวงกว้าง ทำให้ประชาชนบางส่วนไม่มีกระแสไฟฟ้าหุงหาอาหาร ขณะที่อากาศร้อนอบอ้าวทำให้ชาวบ้านต่างพากันออกมานั่งตากลมอยู่ที่ด้านนอกกันจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงเปิดเผยว่า น่าจะสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับประชาชนได้เร็วสุดประมาณเทียงคืนนี้ของวันนี้ ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นในครั้งไม่น่าจะต่ำกว่า 20 ล้านบาท มีเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นทั้งหมด 12 ต้น มีรถยนต์เสียหาย 8 คัน มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 7 ราย รวมทั้งทรัพย์สินของหน่วยงานอื่น ๆ ที่ได้รับความเสียหายกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ที่อยู่ระหว่างการประเมินค่าเสียหาย

พ.ต.อ. พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุประกอบกับพยานที่เห็นเหตุการณ์ยืนยันว่ามีรถยนต์กระบะมีผู้โดยสารรวมคนขับ 4 คน ขับมาและแหกโค้งชนเสาไฟฟ้า ทำให้เสาไฟฟ้าหักลงมาในถนน เสาไฟที่ล้มลงก็ไปดึงสายไฟฟ้าทำให้เสาล้มลงมาตรวจสอบได้ทั้งหมด 12 ต้นล้มลงมาทับรถยนต์ที่วิ่งมาบนถนนได้รับความเสียหายจำนวน 8 คัน มีผู้บาดเจ็บรวม7 คน

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดช่องสวนทางในช่องทางเดินรถฝั่งตรงข้ามเพื่อเป็นการระบายรถให้ประชาชนเดือดร้อนน้อยที่สุด และมีการแจ้งประชาสัมพันธ์ไปตามช่องทางต่าง ๆ ทั้งในโซเชียนหรือวิทยุคลื่นต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ใช้เส้นทางหลีกเลี่ยงเส้นทางเส้นนี้