"เนวิน"ควบบิ๊กไบค์ฝ่าสายฝนทำพิธีบวงสรวงศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช

วันที่ 08 ธ.ค. 2562 เวลา 14:03 น.
"เนวิน"ควบบิ๊กไบค์ฝ่าสายฝนทำพิธีบวงสรวงศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช
นครศรีธรรมราช-"เนวิน ชิดชอบ"นำคณะบิ๊กไบค์ลุยฝนทำพิธีบวงสรวงศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช เกิดปรากฏการณ์แปลกพอเริ่มเข้าพิธีฝนขาดเม็ดทันที

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.ที่ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมกับคณะคาราวานบิ๊กไบค์เข้าทำพิธีบวงสรวงศาลหลักเมืองนครฯ โดยมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬาร่วมในพิธีบวงสรวงศาลหลักเมืองนครฯ

ทั้งนี้ ขณะที่นายเนวินพร้อมคณะบิ๊กไบค์เดินทางมาถึงศาลหลักเมืองนครฯ ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่พอนายเนวินและคณะเริ่มเข้าสู่พิธีการบวงสรวง ปรากฏว่าฝนหยุดตกทันที สำหรับนายเนวินมีความศรัทธาต่อศาลหลักเมืองนครเป็นอย่างมาก เนื่องจากได้บนในหลายอย่าง แต่ละอย่างสำเร็จลุล่วงด้วยดี จึงมีความศรัทธาและมาทำพิธีบวงสรวงทุกปี

สำหรับ ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช สร้างขึ้นเพื่อประดิษฐานหลักเมือง มีลักษณะคล้ายศิลปะศรีวิชัย เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คอยปกป้องรักษาบ้านเมืองให้พ้นจากภัยอันตรายต่างๆ ประวัติการสร้างนั้นเกี่ยวข้องกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่รู้จักกันทั่วประเทศคือ “จตุคามรามเทพ” ที่มีอิทธิฤทธิ์และความศักดิ์สิทธิ์ มีความเชื่อและกล่าวขานกันคือ “ขอได้ ไหว้รับ” ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากการสร้างศาลและเสาหลักเมืองนครศรีธรรมราชนั่นเอง