เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเปิดตัวสมาชิกใหม่ “ลูกยีราฟ” ต้อนรับปิดเทอม

วันที่ 09 ต.ค. 2562 เวลา 20:41 น.
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเปิดตัวสมาชิกใหม่ “ลูกยีราฟ” ต้อนรับปิดเทอม
เชียงใหม่-ของขวัญต้อนรับปิดเทอม เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเปิดตัวสมาชิกใหม่ “ลูกยีราฟ” พร้อมเชิญชวนพ่อแม่ผู้ปกครองพาลูกหลานมาเที่ยวชม

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัวสมาชิกใหม่ “ลูกยีราฟ”เพศเมีย จำนวน 1 ตัว เพื่อมอบเป็นของขวัญต้อนรับปิดเทอมนี้ โดยนายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร เปิดเผยว่า ช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอม เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจึงได้มอบของขวัญพิเศษให้เป็นของขวัญวันปิดเทอม เป็นลูกยีราฟ เพศเมีย เกิดเมื่อวันที่ 18 ก.ย. 2562 จาก “พ่อมอส” อายุ 17 ปี และ “แม่จอย” อายุ 16 ปี

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ลูกยีราฟ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดี และแม่จอยก็ได้เลี้ยงลูกเองตามธรรมชาติ แต่อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด โดยก่อนหน้านี้เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีสามารถเพาะพันธุ์ยีราฟ สายพันธุ์ RETICULATE มาแล้ว จำนวน 4 ตัว ทุกตัวเกิดจากพ่อ “มอส” และแม่ “จอย” ปัจจุบันเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีมียีราฟทั้งสิ้น จำนวน 9 ตัว

สำหรับ ยีราฟสายพันธุ์ RETICULATE เมื่อเทียบกับสายพันธุ์อื่นจะมีลักษณะและพฤติกรรมเหมือนกับยีราฟสายพันธุ์ทั่วไป แต่มีความแตกต่างกันที่ลวดลายมีขนาดใหญ่ มีเส้นสีขาวตัดเส้นอยู่รอบๆ และบางลายจะปรากฏเป็นสีแดงเข้ม ปัจจุบันยีราฟสายพันธุ์ RETICULATE นับว่าคงเหลืออยู่ในโลกจำนวนน้อยมาก โดยระยะเวลาการตั้งท้องนานถึง 400 วัน และเกิดลูกเพียงครั้งละ 1 ตัวเท่านั้น และในช่วงปิดเทอมนี้ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีขอเชิญชวนคุณพ่อ คุณแม่ และน้องๆ หนูๆ มาสร้างเวลาแห่งความสุข สร้างประสบการณ์ดี ๆ ร่วมกันได้ทั้งครอบครัว

นายอนุชา กล่าวว่า การมาเที่ยวเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี นอกจากจะเป็นการพักผ่อนจากการเรียนแล้ว เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียังมีกิจกรรมอีกหลากหลายไว้ให้น้องๆ หนูๆ ได้มาเที่ยวเล่น แต่ก็ยังแอบแฝงไปด้วยการเรียนรู้ที่หาไม่ได้ในห้องเรียน เช่น การให้อาหารสัตว์ด้วยตัวเองอย่างใกล้ชิด ได้สัมผัสสัตว์เล็กที่ไม่สามารถสัมผัสได้เองจากสถานที่ทั่วไป ได้เห็นพฤติกรรมของสัตว์นักล่า การแสดงโชว์จากเสือเบงกอล รวมถึงกิจกรรมและการแสดงต่างๆ เป็นต้น

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจชมความน่ารักของสมาชิกใหม่ “ลูกยีราฟ” ตัวน้อย สามารถเข้าชมได้ทุกวัน ณ บริเวณส่วนแสดง ร้านยีราฟ และสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 053 – 999000, 053 - 999005