ตำรวจสงขลาฝากขังส.ต.ท.แบงค์ตั้ง4ข้อหาค้านประกันเจ้าตัวปฎิเสธค้ายา-เสพ

วันที่ 09 ต.ค. 2562 เวลา 16:54 น.
ตำรวจสงขลาฝากขังส.ต.ท.แบงค์ตั้ง4ข้อหาค้านประกันเจ้าตัวปฎิเสธค้ายา-เสพ
สงขลา-ส.ต.ท.แบงค์ปฎิเสธค้ายาเสพติดและเสพยาหลังถูกจับร่วมกับลูกชายผู้นำท้องถิ่นระหว่างถูกนำตัวไปฝากขังถูกพนักงานสอบสวนแจ้ง4ข้อหาคัดค้านประกัน

กรณี ส.ต.ท.สัญลักษณ์ จันทร์ดำ อายุ 24 ปี หรือแบงค์ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ซึ่งเคยร้องเรียนตำรวจชุดสืบสวนภาค 9 อุ้มรีดเงิน 5 แสนบาท ถูกตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา จับกุมพร้อมลูกชายผู้นำท้องถิ่น พร้อมของกลางยาบ้า 89 เม็ด ยาไอซ์ 3.50 กรัม และอาวุธปืน 9 มม. ขณะตำรวจเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 47/3 หมู่5 บ้านหนองขวน อ.บางกล่ำ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 62

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. 62 เวลา 14.00น.พนักงานสอบสวน สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา ได้ควบคุมตัว ส.ต.ท.สัญลักษณ์ และลูกชายผู้นำท้องถิ่นไปฝากขังที่ศาล จ.สงขลา ผลัดแรกโดย ส.ต.ท.สัญลักษณ์ ไม่ได้ออกอาการหวั่นวิตก หรือมีท่าทีที่เคร่งเครียดแต่อย่างใด ระหว่างนำตัวออกจากห้องขังมีสีหน้ายิ้มแย้ม

ผู้สื่อข่าวได้ถามเกี่ยวกับด้านคดี ส.ต.ท.สัญลักษณ์ กล่าวว่า ขอปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเกี่ยวกับยาเสพติด และไม่ได้เสพ หรือค้ายาเสพติดวันเกิดเหตุเพียงแต่นำกางเกง ไปซ่อมซิปที่บ้านหลังเกิดเหตุ แต่ยอมรับในคดีอาวุธปืน

สำหรับ ส.ต.ท.สัญลักษณ์ เจ้าหน้าที่ได้คัดค้านการประกันตัว และถูกดำเนินคดีใน 4 ข้อหา คือร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มใบกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาติให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุอันควร ,มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อมสด) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พืชใบกระท่อมจำนวน 2 มัด ที่ค้นพบในกระเป๋าสะพายยี่ห้อ police ของส.ต.ท.สัญลักษณ์.