ผลตรวจขุดวางท่อสายไฟฟ้าใต้ดินวัดไชยวัฒนารามเป็นแนวกำแพงจำลอง

  • วันที่ 20 ส.ค. 2562 เวลา 11:02 น.

ผลตรวจขุดวางท่อสายไฟฟ้าใต้ดินวัดไชยวัฒนารามเป็นแนวกำแพงจำลอง

พระนครศรีอยุธยา-ผอ.อุทยานประวัติศาสตร์ฯตรวจแนวขุดวางท่อสายไฟฟ้าใต้ดินวัดไชยวัฒนารามระบุเป็นแนวกำแพงสร้างจำลองขึ้นเมื่อ33ปีก่อน ทำรายงานเสนอกรมศิลปากรพิจารณา

น.ส.สุกัญญา เบาเนิด ผู้อำนวยการอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ไปที่วัดไชยวัฒนาราม ต.บ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตรวจสอบความเสียหายแนวกำแพงแก้วของเขตวัดไชยวัฒนารามฝั่งทิศเหนือติดแม่น้ำเจ้าพระยา กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ“ นกขมิ้นเหลืองอ่อน ค่ำไหนนอนนั้น”โพสต์ข้อความและภาพถ่าย ระบุโดยรวมว่า มีผู้รับเหมาขุดวางท่อสายไฟฟ้าใต้ดินในพื้นที่วัดแห่งนี้และทำลายแนวกำแพงอย่างเห็นได้ชัด

ทั้งนี้ ผู้อำนวยการอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว และเพียงกล่าวสั้นๆว่า แนวกำแพงที่เสียหายเป็นแนวสร้างจำลองที่กรมศิลปากรสร้างขึ้นเมื่อประมาณปี 2535 หรือเมื่อ33ปีก่อนซึ่งจะได้มีเก็บรายละเอียดทุกประเด็นนำเสนอรายงานไปยังอธิบดีกรมศิลปากรเพื่อพิจารณาต่อไป

อย่างไรก็ตาม นายอิทธิพันธุ์ ขาวละมัย แกนนำภาคประชาสังคม กล่าวว่า หน่วยงานภาคประชาสังคมในจ.พระนครศรีอยุธยา ออกมาเรียกร้องให้กรมศิลปากรชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะเห็นว่าหมดเวลาแล้วที่กรมศิลปากร จะทำอะไรแบบอำเภอใจในพื้นที่แห่งนี้

 

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ