นักเลงคีย์บอร์ดวิจารณ์แรง"มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019"ขอโทษพิธีกรดัง

วันที่ 05 ส.ค. 2562 เวลา 20:49 น.
นักเลงคีย์บอร์ดวิจารณ์แรง"มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019"ขอโทษพิธีกรดัง
สมุทรปราการ- ณวัฒน์พิธีกรดังแจ้งจับสองนักเลงคีย์บอร์ดใช้โซเชียลวิจารณ์แรง มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ท้ายสุดตกลงกันได้ 2 ผู้ต้องหายอมขอโทษ

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานกองประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ พร้อมด้วย น.ส.อารยะ ศุภฤกษ์ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 และ น.ส.อิงชนก ประสาตร์ รองอันดับ 2 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 เดินทางมายัง สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ เพื่อร่วมรับฟังการสอบสวนสองนักเลงคีย์บอร์ดใช้โซเชียล วิจารณ์หมิ่นประมาท มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว

ทั้งนี้ นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้แจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.กิตติภณ พลเดช พนักงานสอบสวน สภ.บางแก้วให้เอาผิดกับผู้ที่ใช้สื่อสังคมออนไลน์เข้ามาคอมเมนท์ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ผ่านเพจมิสแกรนด์ไทยแลนด์ พร้อมตั้งกระทู้ด่าทอไลฟ์สดวิจารณ์ โดยใช้ถ้อยคำหยาบคาย หมิ่นประมาทรุนแรง หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ติดตามตัวผู้กระทำผิดมา 2 ราย คือนายวงศกร รุ่งเรือง อายุ 30 ปี และ นายณัฐพล เตรียมอิน อายุ 26 ปี

อย่างไรก็ตาาม สองผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพ และยินยอมกล่าวขอโทษต่อนาย ณวัฒน์ และมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 หลังจากมีการเจรจาขอตกลงกัน โดยนายณวัฒน์ได้ให้ผู้ต้องหาทั้งสองเขียนคำขอโทษลงในเฟสบุ๊คส่วนตัวพร้อมแทค miss grand thailand และ โกโก้ อารยะ ศุภฤกษ์ เป็นเวลา30 วัน แทนการจำคุกและการจ่ายค่าปรับในข้อหาหมิ่นประมาท โดยมี พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ร่วมเป็นสักขีพยาน

นายณวัฒน์ กล่าวว่า การดำเนินคดีตามกฎหมาย เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่ผู้ที่คิดจะใช้โลกโซเชียลในการวิจารณ์ผู้อื่นให้เสื่อมเสียเกียรติ ตนไม่ได้ปิดกั้นการแสดงความคิดเห็นของใคร แต่ควรมีขอบเขตและให้เกียรติซึ่งกันและกัน

นอกจากนี้ ยังมี ผู้ต้องหาตามหมายเรียกอีก 1 คนที่ยังไม่แสดงตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัวมาทำการสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความแนะนำ