ไฟไหม้ศาลาการเปรียญวัดดังมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า1ล้านบาท

  • วันที่ 23 ก.ค. 2562 เวลา 12:32 น.

ไฟไหม้ศาลาการเปรียญวัดดังมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า1ล้านบาท

สงขลา-ไฟไหม้ศาลาการเปรียญวัดดังของอ.สิงหนครอายุเก่าแก่กว่า73ปีเสียหายทั้งหลังมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า1ล้านบาท

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 62 เวลา 03.00น. เกิดเหตุไฟไหม้ศาลาการเปรียญวัดบางเขียด หมู่ที่ 2 ต.บางเขียด อ.สิงหนคร จ.สงขลา ซึ่งเป็นศาลาการเปรียญเก่าแก่อายุ กว่า73 ปี ขณะเกิดเหตุพระและชาวบ้านช่วยกันดับไฟแต่เอาไม่อยู่ต้องประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองสิงหนคร เทศบาลตำบลม่วงงาม และอบต.ชิงโค เข้ามาช่วยดับไฟโดยใช้เวลานานกว่า 2ชม.จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ซึ่งสภาพศาลาการเปรียญถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง รวมทั้งพระพุทธรูป ที่เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของชาวบางเขียดก็ถูกไฟไหม้เสียหายไปด้วย เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้

พระครูโกศล ธรรมมงคล เจ้าอาวาสวัดบางเขียด อ.สิงหนครจ.สงขลา เปิดเผยว่า ปกติศาลาการเปรียญแห่งนี้จะมีพระที่รับผิดชอบดูแลอยู่และสับคัดเอาต์ทุกครั้ง หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจสงฆ์ในช่วงกลางคืนแต่ไม่ทราบว่าเกิดไฟไหม้ขึ้นได้อย่างไร

ด้านนายถาวร พันธุ์ละไม้ กำนันตำบลบางเขียด กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่แน่ชัดว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบ และสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ ส่วนความเสียหายเบื้องต้น คาดว่าไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท แต่ที่น่าเสียดายและชาวบ้านรู้สึกเสียใจ คือข้างในศาลาการเปรียญ มีพระพุทธรูปที่เป็นศูนย์รวมใจของชาวบ้านถูกไฟไหม้เสียหายไปด้วย

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ