แล้งหนักต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์!ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ทำพิธีบวงสรวงขอฝน

  • วันที่ 19 ก.ค. 2562 เวลา 20:25 น.

แล้งหนักต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์!ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ทำพิธีบวงสรวงขอฝน

บุรีรัมย์-แล้งหนักมากผู้ว่าฯขอพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์นำองค์จตุคามรามเทพรุ่น1ปี32ยกเครื่องเซ่นไหว้บวงสรวงขอฝนเติมอ่างกักเก็บ2แหล่งผลิตน้ำประปา

เมื่อวันที่ 19ก.ค.62 นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ นำประชาชนกว่า 500 คน พร้อมเครื่องเซ่นไหว้ประกอบพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อโดยนำรูปหล่อองค์จตุคามรามเทพ นาคปรก 7 เศียร รุ่น 1 ปี 2532 มาตั้งเพื่อประกอบพิธีด้วยเพื่อขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เทวดาช่วยดลบันดาลให้ฝนตกลงมาเติมน้ำในอ่างให้เต็ม เพื่อจะได้มีน้ำไว้ใช้อุปโภค บริโภค หลังประสบปัญหาภัยแล้งรุนแรงและขยายวงกว้างอย่างต่อเนื่องเพราะฝนทิ้งช่วงมาร่วม 2 เดือนโดยเฉพาะอ่างเก็บน้ำห้วยตลาด และห้วยจระเข้มากแหล่งน้ำดิบผลิตประปาหล่อเลี้ยงเมืองบุรีรัมย์ และอำเภอใกล้เคียงอยู่ในขั้นวิกฤตแห้งสุดในรอบหลายสิบปี ขณะนี้เหลือปริมาณน้ำเพียง 1 ล้านลูกบาศก์เมตรเศษ สามารถใช้น้ำผลิตประปาได้อีกไม่เกิน 1 เดือน

ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า นอกจากหลายหน่วยงานจะบูรณาการความร่วมกันในการหามาตรการต่างๆ เพื่อให้น้ำดิบเพียงพอผลิตประปาบริการประชาชน และเขตเศรษบกิจไม่ให้ได้รับผลกระทบแล้ว การประกอบพิธีเซ่นไหว้บวงสรวงทวยเทพเทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อขอให้ฝนตกต้องตามฤดูกาลตามความเชื่อในอีกทางหนึ่งด้วย

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ