นักท่องเที่ยวต่างชาติโวยรถตู้สนามบินภูเก็ตโขกค่าโดยสารแพง

  • วันที่ 18 ก.ค. 2562 เวลา 12:46 น.

นักท่องเที่ยวต่างชาติโวยรถตู้สนามบินภูเก็ตโขกค่าโดยสารแพง

ภูเก็ต-นักท่องเที่ยวต่างชาติโวยรถตู้สนามบินภูเก็ตโขกค่าโดยสารแพงขนส่งภูเก็ตเต้นนัดคู่กรณีเจรจาปรับความเข้าใจยังไม่ชัดเอาผิดฝ่ายผู้ถูกร้องเรียนหรือไม่

นายประไพ สวนกูล หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่ง สำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า กรณีนักท่องเที่ยวเข้าแจ้งความที่ สภ.กะรน เมื่อค่ำวันที่ 17 ก.ค.2562 หลังจากที่เรียกรถตู้จากสนามบินภูเก็ตไปส่งที่โรงแรมแถวหาดกะตะ มีการเรียกค่าโดยสาร 3,000บาท วันนี้ ตำรวจ สภ.กะรน ร่วมกับ ฝ่ายวิชาการขนส่งจังหวัดภูเก็ต เชิญทั้งรถตู้และนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียที่เข้าแจ้งความ ให้เข้ามาเจรจาเพื่อปรับความเข้าใจกัน ในเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่ต้องการให้เสียภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยว

"ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำของทั้งสองฝ่ายยังต้องรอตำรวจดำเนินการเสร็จสิ้นก่อน และทางขนส่งจังหวัดจะเอาผิดกับรถตู้คันนี้ ในหมวดใดต้องดูข้อกฎหมายให้รอบคอบและให้ความเป็นธรรม ขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุป ตามความจริง อัตราค่าโดยสาร การให้บริการ ไม่มีการกำหนดไว้ สามารถตกลงกันได้ ขึ้นกับความพึงพอใจของผู้โดยสารจากการสอบถามรถตู้ที่ให้บริการทั่วไปจะเรียกเก็บ ผู้โดยสารในราคาเหมาจ่ายรวมประมาณ 1,600-2,000บาท ในเส้นทางสนามบินไปกะตะ "นายประไพ กล่าว

ส่วนป้ายประชาสัมพันธ์กำหนดอัตราราคาค่าโดยสารที่ปรากฏตามสถานที่ต่างๆในแหล่งท่องเที่ยว ขึ้นกับรถที่ให้บริการกำหนดราคาขึ้นมา ซึ่งป้ายประชาสัมพันธ์กำหนดราคานี้ นักท่องเที่ยวพบเห็นได้ ที่ สนามบินภูเก็ต สถานีขนส่งผู้โดยสาร ห้างสรรพสินค้า และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เป็นราคา ของ รถแท๊กซี่ป้ายเขียว จะมีการตั้งราคาการให้บริการที่ผู้โดยสารพอใจเลือกใช้บริการ ในเส้นทางต่างๆ และมีการกำหนดราคาของรถแอร์พอร์ทบัส ที่ให้บริการรับส่ง สนามบินภูเก็ต -ตัวเมืองภูเก็ต โดยจะแวะตามเส้นทางที่ผ่านแต่ละจุด พร้อมแสดงราคาชัดเจน ส่วนแท๊กซี่มิเตอร์ ราคาค่าบริการจะปรากฏตามมิเตอร์ในแต่ละเส้นทางที่ให้บริการ

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ