คุณตาหัวใจเทวดานำเงินกำไรไม้กวาดช่วยป้าพิการเก็บขยะ

  • วันที่ 13 ก.ค. 2562 เวลา 20:35 น.

คุณตาหัวใจเทวดานำเงินกำไรไม้กวาดช่วยป้าพิการเก็บขยะ

สุโขทัย-ซึ้งน้ำตาคลอ! คุณตาหัวใจเทวดาบึ่งจักรยานกว่า20กม.นำเงินกำไรไม้กวาดช่วยป้าพิการเก็บขยะขาย

 

คุณตาวัลลภ  พุ่มแฟง หรือคุณตาหัวใจเทวดา อายุ 72 ปี ชาว อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ซึ่งแม้จะป่วยพิการร่างกายไม่แข็งแรง แต่ยังนั่งทำไม้กวาดขายภายในปั้มน้ำมัน ปตท.กงไกรลาศ เพื่อหาเงินเลี้ยงอาหารกลางวัน และมอบเป็นทุนการศึกษาช่วยเด็กนักเรียนยากจนทั้ง 9 อำเภอในสุโขทัย จนกลายเป็นข่าวโด่งดัง สร้างความประทับใจแก่คนทั้งประเทศ

 

ล่าสุดคุณตาวัลลภจิตใจยังคงงดงาม เปี่ยมด้วยความเมตตาและเสียสละ ทนนั่งตากแดดขายไม้กวาดทั้งวัน เพื่อจะหาเงินไปช่วยเหลือคนด้อยโอกาส หรือคนที่มีชีวิตลำบากแย่ยิ่งกว่าตนเองอีกด้วย เมื่อทราบว่าที่บ้านเลขที่ 46/2 หมู่ 4 ต.ไกรนอก อ.กงไกรลาศ มีหญิงพิการอาศัยอยู่ กำลังเดือดร้อน ต้องการความช่วยเหลือ คุณตาวัลลภก็ได้ขี่รถจักรยานไฟฟ้าไปเยี่ยมทันที แม้บ้านจะอยู่ห่างไกลกัน รวมระยะทางไป-กลับ 20 กว่ากิโลเมตร

 

เมื่อไปถึงพบเจ้าของบ้าน คือ นางฝอยทอง  ทองนาค อายุ 56 ปี ป่วยหลายโรครุมเร้า ทั้งความดัน เบาหวาน หืดหอบ ต้อหิน อ้วนพิการเดินไม่ได้ ต้องนั่งรถเข็นวีลแชร์ตลอด อาศัยอยู่ในบ้านลำพัง และสู้หาเลี้ยงปากท้องด้วยการนั่งรถสามล้อโยกไปหาเก็บขยะตามข้างถนน มาขายได้เงินเดือนละประมาณ 300 บาท ส่วนเงินผู้พิการที่ได้เดือนละ 800 บาท ต้องนำไปชำระเป็นดอกเบี้ยที่กู้เขามาสร้างบ้านจำนวน 40,000 บาท

 

คุณตาวัลลภจึงมอบเงินให้ 2,000 บาท เป็นการช่วยเหลือ ทำให้นางฝอยทองถึงกับซาบซึ้งน้ำตาคลอ เพราะรู้ว่ากว่าคุณตาจะได้เงินมาก็ลำบากเช่นกัน ส่วนผู้ใจบุญที่ต้องการร่วมช่วยเหลือ โอนเงินได้ที่ธนาคารออมสิน สาขากงไกรลาศ ชื่อนางฝอยทอง  ทองนาค บัญชีเลขที่ 055610270609 โทรศัพท์ 099-7513207

 

คุณตาวัลลภ  พุ่มแฟง หรือคุณตาหัวใจเทวดา ที่บ้านมีฐานะดี ภรรยากับลูกๆก็ดูแลเป็นอย่างดี และเคยขอร้องให้คุณตาหยุดทำงาน เพื่อพักผ่อนฟื้นฟูสุขภาพร่างกายตัวเองบ้าง แต่ด้วยหัวใจที่ยิ่งใหญ่ มุ่งมั่นที่จะเสียสละความสุขส่วนตัวในบั้นปลายชีวิต เพื่อช่วยเหลือเด็กยากไร้ คนจน คนด้อยโอกาส คุณตาจึงสู้อดทนนั่งทำไม้กวาดขายอย่างไม่ย่อท้อ

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ