กรมการปกครองทลายบาร์เบียร์พัทยาค้ากามสาว17

  • วันที่ 25 มิ.ย. 2562 เวลา 08:52 น.

กรมการปกครองทลายบาร์เบียร์พัทยาค้ากามสาว17

พัทยา-ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง “เปิดปฏิบัติการทัพพระยา”บุกทลายบาร์เบียร์ใจกลางเมืองพัทยา ลอบนำสาววัย17ค้ากามชาวต่างชาติ

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดย นายมานะ สิมมา ผู้เชี่ยว ชาญเฉพาะด้านกฎหมาย สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย เข้าตรวจสอบสถานบริการ ชื่อ Coming bar ตั้งอยู่ในซอยพัทยา 6 อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังมูลนิธิรณสิทธิ์ (Ronnasit Foundation) ร้องเรียนและแจ้งเบาะแสผ่านศูนย์ดำรงธรรมกระทรวง มหาดไทยว่าร้านดังกล่าวลักลอบนำเด็กหญิงอายุไม่เกิน 18 ปี มาค้าประเวณี เข้าข่ายเป็นการค้ามนุษย์

กรมการปกครองจึงวางแผน ส่งสายลับเข้าทำการล่อซื้อเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ที่ทางร้านนำมาค้าบริการทางเพศ โดยจากการตรวจสอบพบว่าร้านดังกล่าวมีพนักงานหญิงบริการ จำนวน 18 คน และจากการตรวจ สอบบัตรประจำตัวประชาชน พบว่ามีพนักงานหญิงซึ่งเป็นเด็กไทย อายุต่ำกว่า 18 ปี คือ อายุ 17 ปี จำนวน 1 คน โดยร้านนี้มีพฤติการณ์เปิดเป็นสถานบริการ จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม โดยมีพนักงานหญิงนั่งดื่มกินกับลูกค้าได้แต่กลับมีพฤติกรรมค้าประเวณีแอบแฝง โดยพนักงานของทางร้านหากมีลูกค้าซื้อบริการทางเพศจะ ต้องเสียค่าใช้จ่ายให้กับทางร้านเพื่อพาหญิงบริการไปร่วมประเวณี ได้ทั้งภายในร้านและนอกร้าน ซึ่งห้องให้ บริการทางเพศของร้าน อยู่บริเวณชั้นบน ภายในอาคารเดียวกัน

จากการตรวจสอบพบว่า ได้มีชายหญิง ชาวไต้หวัน ชาวจีน และคนไทย แสดงตัวเป็นผู้จัดการร้าน หุ้น ส่วน และคนเชียร์แขก ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อหาในเบื้องต้น1.ค้ามนุษย์ 2. เป็นธุระจัดหาหญิงมาเพื่อการค้าประ เวณี 3. เป็นผู้ดูแลหรือผู้จัดการสถานการค้าประเวณี ซึ่งมีเด็กอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่ถึง 18 ปีทำการค้าประเวณีอยู่ด้วย 4. ตั้งสถานบริการโดยรับผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์เข้าทำงานในสถานบริการ5. เป็นผู้ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร ภายหลังจากนี้จะมีการนำพนักงานหญิงทั้ง 18 คน ไปทำการสัม ภาษณ์คัดแยกผู้เสียหาย โดยทีมสหวิชาชีพ ซึ่งหากพบว่า รายใดเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ก็จักได้ให้ความคุ้มครองและฟื้นฟูเยียวยาผู้เสียหายต่อไป

 

ข่าวอื่นๆ