ชาวโคราชขึ้นรถบัสไปร่วมงานพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อคูณ

วันที่ 29 ม.ค. 2562 เวลา 09:49 น.
ชาวโคราชขึ้นรถบัสไปร่วมงานพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อคูณ
นครราชสีมา-ชาวโคราชขึ้นรถบัสไปร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อคูณที่ขอนแก่นคึกคัก ใครไม่สะดวกเดินทางไปร่วมไปวางดอกไม้จันทน์ที่วัดบ้านไร่แทน

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 62 เวลา 08.30 น. ที่บริเวณถนนหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ประชาชนชาว จ.นครราชสีมา ได้เดินทางมาขึ้นรถบัสปรับอากาศกันอย่างคึกคัก ซึ่งทางนายวิเชียร จันทรโณทัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้จัดรถไว้จำนวน 2 คัน เพื่อให้ประชาชนเดินทางไปร่วมในพิธีพระราชทานเพลิงศพอาจารย์ใหญ่ และพระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ ซึ่งจะมีพิธีพระราชทานเพลิงฯ ในวันนี้ (29 ม.ค. 62) ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น โดยประชาชนที่เดินทางมาขึ้นรถบัสปรับอากาศในครั้งนี้ มีจำนวนประมาณ 100 คน ส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุ ซึ่งได้สวมชุดขาว-ดำ เตรียมพร้อมที่จะร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพฯ โดยรถได้ออกเดินทางในเวลา 09.00 น. คาดว่าจะถึงมหาวิทยาลัยขอนแก่น ในช่วงเวลาประมาณ 11.00 น.

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ยังมีประชาชนชาว จ.นครราชสีมา เดินทางไปร่วมพิธีจำนวนมาก ซึ่งใช้รถยนต์ส่วนตัว และขึ้นรถไฟฟรีเดินทางไปตั้งแต่เวลา 06.20 น. นอกจากนี้มีประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมาอีกจำนวนมาก ที่ไม่สะดวกที่จะเดินทางไปร่วมในพิธีที่ จ.ขอนแก่น ก็ได้เดินทางไปร่วมในพิธีวางดอกไม้จันทน์ที่วัดบ้านไร่แทน โดยในช่วงค่ำวันนี้ (29 ม.ค. 62) ที่วัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ก็จะมีพิธีวางดอกไม้จันทน์ และเผาสรีระจำลองของหลวงพ่อคูณเช่นกัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต