รวบอีกแก๊งรับงานทวงหนี้ค่ายาเสพติดเครือข่ายเทพบุตรโซโล

วันที่ 16 ม.ค. 2562 เวลา 16:33 น.
รวบอีกแก๊งรับงานทวงหนี้ค่ายาเสพติดเครือข่ายเทพบุตรโซโล
ขอนแก่น-รับค้าตอบแทนทำร้ายร่างกายอย่างเดียวได้ 3,000บาทไลฟ์สดอัดคลิปลงโซเชียลได้เพิ่มอีก5,000บาทระดมชุดสืบสวนไล่ล่าพบประกาศรับสมัครคนทวงหนี้ตามใบสั่ง

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.25671 ที่ สภ.เมืองขอนแก่น พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ. 4 แถลงข่าวผลการจับกุม นายจิตกร บุญมา อายุ 21 ปี ในข้อหารับของโจรและร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น นายธวัธชัย สุโพธิ์เมือง อายุ 21 ปี ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย และนายวีระพงษ์ อินณรงค์ อายุ 20 ปี ในข้อหารับของโจร ทั้งหมดเป็น ชาวจ.ขอนแก่น และยังมีผู้ต้องหาอีกที่ยังคงหลบหนีอีก 1 ราย คือ นาย อดิศักดิ์ พั้วทอง ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น

พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 กล่าวว่า เมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2561 มีผู้เสียหายเป็นเยาวชน ชื่อนายฟลุ๊ค(นามสมุติ) อายุ 18 ปี ชาวอ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ถูกคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 3 คน รุมทำร้ายร่างกายในพื้นที่ตำบลศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น และคนร้ายชิงเอารถจักรยานยนต์ไป เป็นรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีดำแดง หมายเลขทะเบียน 1กฒ -4713 ชัยภูมิ ซึ่งหลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ทำการสืบสวนหาตัวคนร้ายมาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งพบนายวีระพงษ์  ขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่หน้าตลาดสดพื้นที่ตำบลศิลา จึงเข้าตรวจสอบ แต่ไม่มีเอกสารแสดงการครอบครองรถ จึงยึดรถไปตรวจสอบ พร้อมคุมตัวนายวีระพงษ์ไปสอบสวนขยายผลทราบว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวนั้น มีเพื่อนชื่อจิตกร และธวัชชัย นำมาขายให้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตามจับกุมตัวผู้ต้องหาอีก 2 คน ได้ในหอพักไม่มีชื่อในเขตเทศบาลนครขอนแก่นและควบคุมตัวมาทำการสอบสวน

"จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคน ให้การว่า มีผู้ใช้เฟ๊ชบุ๊กชื่อ"เทพบุตรโซโล"ทำการโพสต์เฟสบุ๊กประกาศรับสมัคร หาคนใจกล้า ไปทำร้ายคนที่เบี้ยวค่ายาเสพติด โดยจะให้ค่าจ้าง 3,000 บาท กับคนที่ทำงานสำเร็จและจะจ่ายให้กับคนที่ทำงานสำเร็จและถ่ายคลิปแชร์ในโซเชียล 5,000บาท ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 2จึงรับงานดังกล่าวมา และติดต่อสื่อสารกับเทพบุตร โซโล ทางเฟชบุค มาอย่างต่อเนื่อง จนทราบหน้าตาของเป้าหมายตามใบสั่ง และเมื่อทราบว่าเป็นใคร อยู่ที่ใด จึงทักแชทคุยทางเฟชบุคและนัดแนะให้ออกมาพบ โดยใช้อุบายว่า มารับยาบ้าไปขาย เมื่อผู้เสียหาย หลงเชื่อ และออกมารับยาเสพติดในพื้นที่ตำบลศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น พอผู้ต้องหาเจอเหยื่อเป้าหมาย กลุ่มผู้ต้องหาซึ่งมีด้วยกัน 3 คน ก็กรูเข้าไปรุมทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บและชิงรถจักรยานยนต์ไปพร้อมถ่ายคลิปส่งให้ เทพบุตรโซโล จากนั้นก็รับเงินค่าจ้าง 5,000บาท"

ในทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ผู้ที่ใช้เฟ๊ชบุ๊ก"เทพบุตรโซโล"หรือ"เทพโซโล"เชื่อว่าเป็นบุคคลคนเดียวกัน และคาดว่าจะเป็นคนนอกพื้นที่ เนื่องจากว่าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาในคดียาเสพติดหลายรายต่างก็เป็นคนนอกพื้นที่ ที่นำยาเสพติดมาขายในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น และหลายรายต่างให้การที่ตรงกันว่า รับยาเสพติดมาขายตามคำสั่งเทพบุตรโซโล  ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนหาตัวบุคคลรายดังกล่าวอยู่ เพราะถือว่าเป็นบุคคลอันตรายที่เจ้าหน้าที่ต้องตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

บทความแนะนำ