กฟผ.ตรวจเสาไฟฟ้าแรงสูงถูกลอบบึ้มคาดซ่อม2วันแล้วเสร็จ

วันที่ 28 ธ.ค. 2561 เวลา 14:00 น.
กฟผ.ตรวจเสาไฟฟ้าแรงสูงถูกลอบบึ้มคาดซ่อม2วันแล้วเสร็จ
สงขลา-กฟผ.ตรวจสอบเสาไฟฟ้าแรงสูงที่ถูกคนร้ายลอบบึ้มคาดใช้เวลาซ่อม2วันเสร็จเป็นสายส่งจากพัทลุงไปหาดใหญ่ตำรวจพบคนร้ายใช้แผงวงจรเดียวเชื่อมระเบิด4ลูกผูกติดกับโคนเสาแต่ด้านไป2ลูก

นายจีรวิทย์ โอมาก วิศวกรระดับ 10  กองบำรุงรักษาสายส่งฝ่ายปฏิบัติการภาคใต้ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งแห่งประเทศเทศ (กฟผ.) นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบความเสียหายเสาไฟฟ้าแรงสูง ที่ถูกลอบวางระเบิดในพื้นที่เขตรอยต่อระหว่างอ.บางกล่ำกับอ.ควนเนียงหลังจากที่เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดได้เข้าเคลียร์พื้นที่ จนปลอดภัยแล้ว ซึ่งมีโคนเสาไฟฟ้าถูกระเบิดขาด 2 โคนคาดใช้เวลาซ่อม 2 วันแล้วเสร็จ

นายจีรวิทย์ กล่าวว่า เสาไฟฟ้าแรงสูงนี้เป็นสายส่งจากจ.พัทลุง ยังอ.หาดใหญ่ หากเสาไฟฟ้าถูกระเบิดเสียหายก็ไม่ทำให้ไฟในอ.หาดใหญ่ ดับเพราะมีโครงข่ายอื่นสำรองอยู่แล้ว

ขณะเดียวกันทางตำรวจ  สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา  ได้เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานบริเวณจุดเกิดเหตุ  โดยพบว่าลักษณะการวางระเบิดของคนร้าย ใช้แผงวงจรแผนเดียวเชื่อมโยงกับระเบิด 4 ลูกที่ผูกติดกับโคนเสาไฟฟ้าแต่ระเบิดทำงานเพียง2ลูกที่เหลือด้านโดยตั้งเวลาไว้ที่  22 นาฬิกาของคืนวันที่ 26 ธันวาคม 61  พร้อมๆกับที่เหตุระเบิดที่ชายหาดแหลมสมิหลา ริมทะเลอ่าวไทย อ.เมือง จ.สงขลา.

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต