แก๊งยาบ้าเหิม!ขับกระบะพุ่งชนรถสายตรวจเปิดทางหนีแต่ไม่รอด

วันที่ 20 ต.ค. 2561 เวลา 14:10 น.
แก๊งยาบ้าเหิม!ขับกระบะพุ่งชนรถสายตรวจเปิดทางหนีแต่ไม่รอด
ขอนแก่น-แก๊งค้ายาเสพติดขับกระบะพุ่งชนรถยนต์สายตรวจ โชคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่บาดเจ็บ คุมตัวไปสอบสวนขยายผลจับผู้ต้องหาอีก1คนที่หลบหนีไปได้

เมื่อวันที่ 20ต.ค.61 พ.ต.ต.สุพรชัย  วงค์ผาคุณ สวป.สภ.บ้านแฮด ควบคุมตัว นายอรรถพล  เถาวัลย์ราช อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 181 ม.7 ต.ดอนหัน อ.เมืองขอนแก่น หลังก่อเหตุขับรถกระบะ อีซูซุ ดีแมค สีบรอนท์ หมายเลขทะเบียน ผว-2190 ขอนแก่นพุ่งชนรถยนต์สายตรวจของ สภ.บ้านแฮด ที่เกิดเหตุถนนริมคลองน้ำ บ้านโนนทัน ต.โนนสมบูรณ์ อ.บ้านแฮด และมีผู้ต้องหาหลบหนีไปได้อีก1คน เจ้าหน้าที่กระจายกำลังกันค้นหาแต่ยังไร้รี่แวว

พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.บ้านแฮด กล่าวว่า ทั้งคู่มีประวัติอยู่ในบัญชีรายชื่อนักค้ายาเสพติด ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจจอดรถยนต์เพื่อเข้าตรวจสอบรถกระบะต้องสงสัยคนร้ายได้ขับรถกระบะพุ่งชนรถสายตรวจจนได้รับความเสียหาย จากนั้นได้ถอยรถออกหวังที่จะหลบหนี แต่รถสายตรวจได้พุ่งชนเพื่อสกัดจับกุมจนรถกระบะตกถนนคนร้ายซึ่งเป็นผู้ขับขี่และผู้ที่เดินทางมาด้วยวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าอ้อย

นายอรรถพล ผู้ถูกจับกุมให้การว่าผู้ขับขี่รถกระบะพุ่งชนรถตำรวจและพยายามทำร้ายร่างกายตำรวจ คือนายทัศพงษ์ แดงขันตรี อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 ม.19 ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้เสพยาบ้าและขับรถมาหาเพื่อนในอ.บ้านแฮดเมื่อมาถึงจุดก่อเหตุได้จอดรถเพื่อปัสสาวะริมถนนจังหวะที่นายอรรถพล ลงจากรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจได้ขับผ่านมาพอดี นายทัศพงษ์จึงขับรถพุ่งชน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านแฮด ได้ประสานงานร่วม สภ.ท่าพระขยายผลตรวจสอบบ้านพักของผู้ต้องหาทั้ง 2 รายและไล่ล่าจับกุมผู้ต้องหาที่หลบหนีมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต