คุม"เสี่ยอ้วน"ทำแผนสังหาร แม่เหยื่อลั่นไม่รับการขอขมา

  • วันที่ 22 ส.ค. 2561 เวลา 17:39 น.

คุม"เสี่ยอ้วน"ทำแผนสังหาร แม่เหยื่อลั่นไม่รับการขอขมา

ตำรวจคุม "เสี่ยอ้วน" ทำแผนสังหารโหด 2 ศพหน้าเขาชีจรรย์ แม่เหยื่อสาวมาดูตัว ถามฆ่าน้องทำไม เผยไม่ยอมรับคำขอขมา

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. เวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัว นายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาฆ่า 2 ศพที่ลานจอดรถเขาชีจรรย์ เดินทางจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติมายัง สภ.นาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อเตรียมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ขณะที่ นางวันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ อายุ 41ปี แม่ของน้องสปาย ซึ่งถูกนายปัญญาสังหาร ได้เดินทางมาสังเกตการณ์

นางวันเพ็ญ กล่าวว่า วันนี้มาดูตัวเพราะไม่เคยเจอหน้านายปัญญามาก่อน ได้แต่คุยโทรศัพท์กันเท่านั้น โดยสิ่งที่อยากจะบอกกับนายปัญญา คือสิ่งที่เขาทำผิดอย่างมหันต์เพราะทำกับผู้หญิงที่ไม่มีทางสู้ โดยส่วนตัวแล้วคงไม่ยอมรับการขอขมาจากนายปัญญา เพราะคำว่าขอขมาได้ตายไปพร้อมกับลูกสาวแล้ว จากนี้จะเฝ้าดูการทำแผนจนเสร็จสิ้น แต่หากจะให้บอกอะไรกับนายปัญญา คงอยากบอกแค่ว่า ฆ่าน้องทำไม

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมอาวุธครบมือกว่า 50 นาย ได้จัดเตรียมสถานที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยนำรถยนต์ ฮอนด้า ซีอาร์วี สีขาว ทะบียน กล-9444 ภูเก็ต รถเก๋ง โตโยต้า ยาริส สีขาวทะเบียน 1 กฏ -9490 กทม ซึ่งเป็นรถของนายปัญญา และทีมสังหาร พร้อมรถโตโยต้า อินโนวา สีขาว ทะเบียน ฎง-9641 กรุงเทพมหานคร ของผู้เสียชีวิต มาเตรียมการณ์ โดยมีการนำเชือกมาทำจุดกั้นตรงบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งพบว่ามีประชาชนมาเฝ้าดูจำนวนมาก

จากนั้น พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. ได้เดินทางมาร่วมทำการจำลองแผนการสังหาร โดยเริ่มตั้งแต่การติดตามเหยื่อมาที่จุดเกิดเหตุและการลงมือยิง ก่อนจะพากันหลบหนี โดยการทำแผนใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงแล้วเสร็จ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายปัญญาไปชี้จุดประกอบคำสารภาพอีก 4 แห่ง ได้แก่ จุดทิ้งปืน บ้านเช่า ร้านเช่ารถ และปั๊มน้ำมันที่ใช้ในการประสานงานติดตามมาสังหาร

ภายหลังการทำแผนแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายปัญญามาสอบปากคำเพิ่มเติม และควบคุมตัวไว้ที่ สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งมีการจัดกำลังคุ้มกันอย่างแน่นหนา ก่อนจะนำตัวส่งศาลจังหวัดพัทยาเพื่อฝากขังในวันที่ 23 ส.ค.นี้

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ