2ผัวเมียปล่อยเงินกู้เรียกดอกเบี้ยโหดหาย!แต่ติดป้ายรอยินดีให้ความร่วมมือ

  • วันที่ 27 ก.ค. 2561 เวลา 20:14 น.

2ผัวเมียปล่อยเงินกู้เรียกดอกเบี้ยโหดหาย!แต่ติดป้ายรอยินดีให้ความร่วมมือ

อุดรธานี-ตำรวจสนธิกำลังทหาร ปปง.ลุยจับนายทุนปล่อยดอกเบี้ยโหด2ผัวเมียหายติดป้ายรอ"ยินดีให้ความร่วมมือฯ"บิ๊กโจ๊กลั่น"ไม่มีนโยบายเจรจาต่อรองกับนายทุนเงินกู้นอกระบบ"

เมื่อวันที่ 27 ก.ค.61  พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 , พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. , พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รอง ผบก.ภ.4  พล.ต.ต.พีรพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.อ.พิทักษ์ จันทร์เขียว รอง ผบ.มทบ.24 เจ้าหน้าที่ ปปง.นำกำลังจับกุมนายทุนดอกโหด 8 รายรวม 12 คน ในพื้นที่ จ.อุดรธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี

รายแรกนายสมบูรณ์ เจียมวิทยศรีสกุล นางรัชนี เจียมวิทยศรีสกุล นายภัทรพล เจียมวิทยศรีสกุล หจก.ภัทรพลยนตรกิจ เลขที่ 218/2 ถ.ประจักษ์ศิลปาคม ทน.อุดรธานี หรือตึกนรก ข้อหา “ ฉ้อโกงประชาชน ให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ประกอบธุรกิจให้สินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับโดยไม่ได้รับอนุญาตจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ปลอมเอกสารสิทธิ์” โดยมีนายสมบูรณ์ ยืนอยู่ในตึก ซึ่งเปิดเป็นบริษัทค้ารถเก่า ภายในมีรถยนต์หรู 5 คัน  ให้ความร่วมมือกับตำรวจเป็นอย่างดี

รายที่ 2 นางรัศมี จินตมาลย์ อยู่เลขที่  33/14 ถนนตำรวจ ทน.อุดรธานี ข้อหา “ ฉ้อโกงประชาชน ให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ประกอบธุรกิจให้สินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับโดยไม่ได้รับอนุญาตจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ปลอมเอกสารสิทธิ์” โดยนางรัศมีฯรอมอบตัวอยู่หน้าบ้าน และกราบขอโทษตำรวจที่แสดงกิริยาไม่สุภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะขอเข้าตรวจค้นเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่าน และครั้งนี้จะให้ความร่วมมือทุกอย่าง โดยตำรวจได้ยึดรถยนต์ 4 คัน รถจักรยานยนต์ 3 คัน

รายที่ 3 นายณัฐวุฒิ วัฒนกิจจา ซอยวัดป่าโนนนิเวศน์ ถ.อุดรดุษฎี ทน.อุดรธานี  , รายที่ 4 นายอานนท์ สวัสดิ์พีระ เลขที่ 112/47 โพนพิสัยซอย 9 ถ.โพนพิสัย ทน.อุดรธานี , รายที่ 5 นางอรุณรัตน์ โพธิราช  ถ.เบญจางค์ ทน.อุดรธานี , รายที่ 6 นางวรีรัตน์ มีแก้ว นายสมชาย ทองณรงค์  บ้านหนองแก ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี , รายที่ 7 นายแสงมณี ศิริคุณธรรม  เลขที่ 115 หมู่ 2 ถ.อภัยสำราญ  ทต.หนองหาน อ.หนองหาน ข้อหา “ ฉ้อโกงประชาชน ให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ประกอบธุรกิจให้สินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับโดยไม่ได้รับอนุญาตจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง”

รายที่ 8 นายวัชระ ชาญนิติ และนางพรศิริ ทรัพย์ศิริอยู่คง สามีภรรยา อาคารพาณิชย์ 499/14-15 ถนนรอบเมือง ทน.อุดรธานี ข้อหา “ ฉ้อโกงประชาชน ให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ประกอบธุรกิจให้สินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับโดยไม่ได้รับอนุญาตจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ปลอมเอกสารสิทธิ์” พบเพียงลูกจ้าง เฝ้าสำนักงาน แจ้งว่านายวัชระและภรรยา ไปต่างประเทศ 2 เดือนแล้ว โดยติดประกาศไว้หน้าสำนักงานว่า “ยินดีให้ความร่วมมือกับทางราชการ ลดให้เมื่อมาไถ่ถอนก่อนกำหนด ยินดีขายฝากที่หลุดมาไถ่คืน”

พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 เปิดเผยว่า ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์จากการกู้ยืมเงินโดยสัญญาที่ไม่เป็นธรรมกองกำกับการสืบสวน ภ.จ.อุดรธานี ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ตำรวจได้สอบปากคำลูกหนี้กว่า 90 ราย ได้รวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดอุดรธานีออกหมายจับ 12 หมาย 8 ราย ซึ่งสามารถจับกุมได้ 10 ราย หลบหนีไป 2 รายซึ่งจะได้ตรวจยึดทรัพย์สิน เข้าสู่กระบวนการของ ปปง.ต่อไป

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. เปิดเผยว่า วันนี้แสดงให้ประชาชนในพื้นที่เห็นว่า เป็นการบังคับใช้กฎหมายโดยเจ้าหน้าที่ของรัฐ  รวมทั้งยึด-อายัดทรัพย์ทั้งหมด ไม่มีนโยบายเจรจาต่อรองกับกลุ่มนายทุนนอกระบบ ส่วนการประนีประนอมถือเป็นอีกเรื่องต้องรอดูกันไป ส่วนการยึดอายัดทรัพย์สินเพื่อตรวจสอบ ใช้อำนาจของพนักงานสอบสวน ตามกฎหมาย ป.วิอาญา แต่ให้ความเป็นธรรมทุกส่วนทั้งนายทุน ทั้งลูกหนี้ ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 10 จะยื่นประกันตัว ให้เป็นอำนาจการพิจารณาของหัวหน้าพนักงานสอบสวน ส่วนนายทุนที่หลบหนี เราได้ประสานทนายความแจ้งให้มามอบตัว

“ในพื้นที่ภาคอีสานมีประชาชนจะเดือดร้อนมากกว่าภาคอื่น เพราะประชาชนมีที่ดินที่นามาก ส่วนภาคกลาง ภาคใต้ จะเป็นเรื่องการจำนำรถยนต์ ผบ.ตร.ได้ฝากถึงตำรวจทุกภาค ให้ร่วมกับ กอ.รมน. ยุติธรรมจังหวัด เข้ามาดู  ฝากเรียนถึงผู้เสียหายจะกี่ร้อยกี่พันรายก็ตาม ที่เดือดร้อนจากการทำธุรกรรมฉ้อฉลขอให้มาพบ หลังจากนี้จะดำเนินการตรวจสอบทรัพย์ และเส้นทางการเงินทั้งหมด เพื่อดำเนินการฐานความผิดฟอกเงิน ทรัพย์สินใดมีเหตุเชื่อว่า อาจจะมีการโอน ยักย้าย ถ่ายเท ปกปิด หรือซ่อนเร้นไปให้คนอื่น ทรัพย์สินจำเป็นต้องยึด อายัดไว้ ผลักภาระให้เป็นการตรวจพิสูจน์ เป็นภาระของผู้ถูกอายัด” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าว

 

 

 

ข่าวอื่นๆ